Hiểu thời trang đúng nghĩa với triển lãm “Beauty Of Yesterday”Ghé Bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM thưởng ngoạn triển lãm “Beauty of Yesterday” để trả lời câu hỏi “Bạn có thực sự yêu thời trang hay không?”.
Sự kết hợp đặc biệt trong triển lãm “Son+”Sáng 6/7, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM đã khai mạc triển lãm “Son+” trưng bày các tác phẩm sơn mài, điêu khắc độc đáo.
“Nhìn nét vẽ ngây ngô, trình độ thấp… là nhận ra tranh thật - giả”Triển lãm “Những bức tranh từ Châu Âu trở về” của nhà sưu tập Vũ Xuân Chung tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM dù đang tạo nên nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chuyện tranh thật - tranh giả nhưng cho đến nay vẫn chưa đưa ra được những kết luận chính thức. Trước vấn đề này, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm đã có những chia sẻ.
Chiêm ngưỡng tranh quý của Bùi Xuân Phái lần đầu hồi hương sau 50 năm xa xứBức tranh "Tuồng đời" của danh họa Bùi Xuân Phái là một trong những kiệt tác lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam sau cuộc hồi hương đặc biệt từ Pháp.
Chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật độc đáo trong rừngDự án và bảo tàng nghệ thuật trong rừng được đánh giá là “bước tiến mới của mỹ thuật đương đại Việt Nam”, khi đưa tác phẩm rời khỏi phòng kín để đối thoại trực tiếp với cảnh quan.
Hoàn thành cụm tượng tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - LàoCụm tượng gồm năm nhân vật, thể hiện tình đoàn kết chiến đấu giữa quân dân hai nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cùng chung nhiệm vụ mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.
Diễn viên Chi Bảo hé lộ cuộc sống, thú chơi đồ cổ sau khi giải nghệChi Bảo mong muốn giới thiệu nhiều hiện vật gốm có giá trị, khơi dậy tình yêu văn hóa, lịch sử trong thế hệ trẻ.
Khách Tây chăm chú ngắm tranh sơn mài, tượng phật bà tại Bảo tàng Mỹ thuậtNằm trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội) nhộn nhịp người qua lại, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đang lưu giữ 9 báu vật Quốc gia với những tác phẩm đậm nét văn hóa, kiến trúc Việt Nam.
Bảo hiểm y tế và miễn viện phíTrên thế giới, miễn viện phí luôn là một việc khó. Trong tổng số 192 quốc gia, thì đến hiện nay chỉ mới có một số ít nước thực hiện miễn viện phí với các cấp độ khác nhau.
Chiêm ngưỡng dấu ấn hơn nửa thế kỷ hội họa của họa sĩ Đỗ SơnỞ tuổi 82, họa sĩ Đỗ Sơn trở lại triển lãm cá nhân lần thứ 5 với 92 tác phẩm đa sắc, từ ký họa, phong cảnh, nude đến trừu tượng, khắc họa trọn vẹn niềm say mê hội họa và tình yêu cuộc sống.
Hơn 400 hiện vật gốm cổ tại Bảo tàng Gốm thời dựng nướcHơn 400 hiện vật bao gồm Chõ gốm Đông Sơn và gốm cổ thuộc các nền văn hóa khác nhau được trưng bày tại Bảo tàng Gốm thời dựng nước (TPHCM), thu hút sự quan tâm của công chúng.
Đề xuất đổi điểm đầu tuyến Metro Bến Thành - Cần Giờ để tránh di tíchTuyến Metro Bến Thành - Cần Giờ ở TPHCM được nhà đầu tư đề xuất đặt điểm đầu ở công viên 23 Tháng 9 để tránh ảnh hưởng đến công trình di tích quanh chợ Bến Thành.