Infographic: Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệpBảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì và tìm kiếm việc làm trên cơ sở số tiền đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
Năm 2030: Chỉ số mức độ hài lòng của người tham gia BHTN đạt 90 %“Chính sách bảo hiểm thất nghiệp là một trong các chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm. Nhưng quan trọng hơn là tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm cho người lao động”.
Đề xuất cấp tỉnh được phê duyệt nhanh dự án nhà ở xã hội chưa có quy hoạchKiến nghị cơ chế đặc thù để tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho nhà ở xã hội, đại biểu Hà Sỹ Đồng gợi ý có thể cho phép cấp tỉnh phê duyệt nhanh các dự án nhà ở xã hội dù chưa có trong quy hoạch, kế hoạch.
Nhiều lao động Nhật không dám kết hôn vì thu nhập thấpThu nhập thấp khiến nhiều lao động phi chính quy (làm việc theo hợp đồng ngắn hạn hoặc bán thời gian) tại Nhật Bản không dám nghĩ đến chuyện kết hôn, dù đã ở độ tuổi lập gia đình.
Thu hàng tỷ USD mỗi tháng từ mức thuế quan mới, Mỹ định dùng làm gì?Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết nguồn thu từ thuế nhập khẩu hiện được ưu tiên dùng để trả nợ, thay vì "chia" trực tiếp cho người dân.
Bộ Công Thương chính thức đề xuất tính khoản lỗ của EVN vào giá điệnBộ Công Thương đề xuất cho phép tính toán, phân bổ lỗ lũy kế và chênh lệch tỷ giá chưa được bù đắp vào giá điện. Thời gian dự kiến trình ban hành trong tháng 9.
Số bệnh nhân vào viện sau khi ăn bánh mì ở phường Hạnh Thông tăng vọtCác bệnh viện ở TPHCM tiếp tục ghi nhận thêm rất nhiều trường hợp có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn bánh mì bán tại cùng một cơ sở ở phường Hạnh Thông.
Nghịch lý của Adidas: Doanh thu khắp nơi đều kỷ lục, hụt hơi ở Bắc MỹBất chấp doanh thu toàn cầu cao kỷ lục, Adidas đang đối mặt với bài toán khó tại Bắc Mỹ. Tăng trưởng chậm lại, giá giày tăng, đâu là nguyên nhân và lối đi nào cho "gã khổng lồ" Đức?
Bộ Công an đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân với tiền lương từ ngân sáchBộ Công an cho rằng cần nghiên cứu, bổ sung quy định miễn thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập là tiền lương, tiền công được trả từ nguồn ngân sách Nhà nước. Bộ Tài chính nói không.
Đưa con gái 3 tỷ đồng mà không cho con trai, tôi tin mình chẳng làm gì saiNgười ta thường nói, làm cha mẹ phải công bằng. Nhưng sống đến từng này tuổi, tôi mới hiểu: Thiên vị đôi khi mới là cách để yêu thương trọn vẹn.
Ngổn ngang dự án Vành đai 3 TPHCM đoạn giáp Tây NinhNhững ngày đầu tháng 11, dự án Vành đai 3 TPHCM, đoạn giáp Tây Ninh, vẫn còn ngổn ngang với hàng loạt hạng mục đang thi công dở dang. Các công nhân đang khẩn trương thi công để dự án đạt đúng tiến độ.
Gần 99.000 thanh niên Ukraine rời đất nước sau 2 tháng nới lỏng xuất cảnhGần 99.000 nam giới Ukraine trong độ tuổi 18-22 đã rời khỏi đất nước trong 2 tháng qua sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky nới lỏng quy định xuất cảnh trong thời chiến.