Xác minh clip nghi bí thư phường đánh bạc ở cơ quanThị ủy Điện Bàn (Quảng Nam) vừa yêu cầu phường Điện Dương báo cáo, giải trình những thông tin liên quan đến clip 4 người đánh bài tại hội trường phường đang được lan truyền trên mạng xã hội.
Tổng Bí thư: "Ưu tiên dùng trụ sở dôi dư sau sáp nhập làm trường học"Quán triệt tinh thần không để lãng phí trụ sở dôi dư sau sáp nhập, Tổng Bí thư Tô Lâm định hướng ưu tiên sử dụng những nơi này làm trường học, cơ sở y tế và không gian công cộng cho người dân.
Hòa Bình dự kiến còn 46 đơn vị cấp xã sau sắp xếpBan Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh Hòa Bình thống nhất, dự kiến toàn tỉnh còn 46 xã, phường, giảm 69,5% số lượng đơn vị hành chính cấp xã so với hiện nay.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh "bộ ba cần loại bỏ"Tham nhũng, lãng phí và tiêu cực, Tổng Bí thư Tô Lâm gọi đó là "bộ ba cần loại bỏ". Tổng Bí thư khẳng định công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí sẽ vẫn quyết liệt, không có vùng cấm.
Tổng Bí thư: "Đất nước là quê hương, cần vượt qua tâm lý vùng miền"Chủ trương sáp nhập tỉnh tác động đến tâm tư, tình cảm của người dân, theo Tổng Bí thư Tô Lâm, là điều dễ hiểu. Nhưng trước yêu cầu phát triển mới, phải thay đổi tư duy, vì "đất nước là quê hương".
Việt Nam bắn đại bác chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung QuốcTổng Bí thư Tô Lâm chủ trì lễ đón cấp Nhà nước Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình theo nghi thức trang trọng nhất với 21 phát đại bác chào mừng.
Năng lượng tái tạo là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế của Bạc LiêuTrên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện có 10 dự án nhà máy điện gió, với tổng công suất hơn 660MW (có 8 nhà máy đã hoạt động và 2 dự án đang triển khai đầu tư).
Bí thư Bạc Liêu: Quản lý đất công chưa tốt, rất lãng phí!"Đất công nhiều, quản không chắc để bị lấn chiếm, không triển khai dự án cũng không đấu giá được nhiều năm qua, rất lãng phí", theo Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xãPhương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt của các tỉnh sau sáp nhập phải xin ý kiến Tổng Bí thư, các lãnh đạo chủ chốt và Thường trực Ban Bí thư, trước khi trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét quyết định.
Bí thư Bạc Liêu "thúc" giải quyết vụ dân chờ bồi thường đất gần 20 năm"Mấy năm qua rồi, chủ đầu tư khó khăn thì giờ phải có cách nào đó chứ không lẽ cứ để năm này qua tháng nọ không xử lý được", Bí thư Bạc Liêu "thúc" việc giải quyết bồi thường đất gần 20 năm cho dân.
Nghệ An dự kiến giảm hơn 68% số xãBan Chỉ đạo tỉnh Nghệ An họp bàn phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Dự kiến sau sắp xếp, toàn tỉnh sẽ giảm hơn 68% số xã hiện có để tinh gọn, phục vụ dân tốt hơn.
Phát huy các "đặc sản" để du khách đến Bạc Liêu chịu chi mạnh tay"Hiện du khách khi đến Bạc Liêu chi tiêu chưa được một triệu đồng; làm sao để khách chi 1,5-2 triệu đồng; cần phát huy các thế mạnh dịch vụ để thu hút như đờn ca tài tử", theo Phó Bí thư Bạc Liêu.