Thợ mỏ lương gần 400 triệu đồng/năm: Ngày nào cũng xuống hầm sâu trăm métĐể đổi lấy mức thu nhập gần 400 triệu đồng mỗi năm, anh Cần, thợ mỏ, phải hằng ngày chui xuống gương lò sâu trăm mét, tối tăm, đầy khói bụi và ngột ngạt.
Bánh chưng 7 tấn, chả mực 200kg: Đua nhau lập kỷ lục "càng to, càng khủng"Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại về trào lưu chạy theo hình thức, chạy theo kỷ lục khi làm các món ăn có kích thước lớn.
Dân mạng phát sốt với bánh mì "bóng đêm" đen như than ở Quảng NinhChiếc bánh mì "bóng đêm"đen như than ở Quảng Ninh hiện gây sốt khắp cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài độc đáo có 1-0-2.
Kỳ lạ bánh mỳ bóng đêm đen như than gây “sốt” ở Hà NộiBánh mỳ đen xuất hiện và "làm mưa làm gió" tại đất mỏ Quảng Ninh nay đã có mặt tại Hà Nội.
Món quen thuộc của người Việt đi đâu cũng thấy lọt "Top ngon nhất thế giới"Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Australia đã giới thiệu món bò kho và bánh cuốn của Việt Nam nằm trong "Top 100 món ăn sáng hấp dẫn nhất thế giới", khuyến khích du khách nên thử thưởng thức.
Thủ tướng tự hào với văn hóa ẩm thực "bia hơi, phở, bánh mì" của Việt Nam"Tôi chiêu đãi khách cũng mang ra cả bánh mì, bia hơi, lạc, phở… và thấy rất vui vì ẩm thực Việt Nam đã thành nét văn hóa được nhân rộng, thành thương hiệu được quảng bá", Thủ tướng chia sẻ.
Loạt món ăn nhìn đen xì nhưng vị lại ngon ngất ngâyCó vẻ bề ngoài đen xì nhưng những món ăn này lại có hương vị vô cùng thơm ngon, quyến rũ biết bao tín đồ ẩm thực Việt Nam ở khắp ba miền.
Khoảnh khắc chân thật về cuộc sống của những người thợ mỏ ở Quảng NinhNhiếp ảnh gia Phạm Cường đã lưu lại những khoảnh khắc vô cùng chân thật, sống động về cuộc sống lao động của những người thợ mỏ ở lò than Vàng Danh, Quảng Ninh.
Hơn 50.000 khách tới lễ hội du lịch Hà Nội, thưởng thức hàng chục món ngonÔng Bùi Duy Quang, phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội kỳ vọng lễ hội du lịch Hà Nội 2024 sẽ đón hơn 50.000 khách tới thưởng thức hàng chục món ngon đặc sản.
Mâm bánh mì có tên lạ "xíu mại cù lao" núp góc chợ, bán vèo 200 cái ở TPHCMỔ bánh mì giòn rụm, thêm bơ, xíu mại, chan nước sốt, kẹp dưa leo... Bằng hương vị đặc trưng, mâm bánh mì không biển hiệu, không bàn ghế của bà Nguyễn Thị Cúc (59 tuổi) đã chinh phục bao thực khách.
Gợi ý 3 điểm du lịch gần TPHCM dịp Tết Giáp Thìn 2024Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài 7 ngày sẽ đến. Du khách từ TPHCM có nhiều lựa chọn du xuân với các điểm đến lân cận, vừa hấp dẫn vừa tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.
Xe "bon me" duy nhất tại Đại học Havard và niềm tự hào bánh mì Việt NamỔ bánh mì có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân dày mang đủ vị mặn, cay, thơm, béo… đã trở thành món ăn đưa câu chuyện ẩm thực của Việt Nam vươn ra thế giới.