Ghé Cần Thơ thưởng thức chiếc bánh xèo khủng đường kính 3mChiếc bánh xèo có đường kính 3m được đổ từ 200kg nguyên liệu gồm bột, dừa, thịt heo, tôm, rau... Khi bánh chín được ban tổ chức cắt ra dĩa cho hàng nghìn du khách tại lễ hội thưởng thức.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
Quán bánh xèo tôm nhảy Bình Định, ngày bán hơn 500 chiếc ở Thủ đôBánh xèo tôm nhảy - đặc sản nổi tiếng của Bình Định - đã có mặt ở Hà Nội. Các nguyên liệu từ tôm đất, tôm thẻ, mực cơm, bánh tráng, bánh hỏi đều được chủ quán nhập từ Bình Định.
Ngày đêm làm thứ bánh trứ danh, ra lò bao nhiêu bán hết bấy nhiêuCận Tết, làng nghề bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại sôi động, đây cũng là thời vụ hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất ngày đêm, để kịp giao bánh cho khách hàng.
Sau bánh chưng 7 tấn, xuất hiện chả mực "khủng" ở Hạ Long nặng 200kgThông thường, 1kg chả mực sẽ bao gồm 18 miếng chả mực có trọng lượng khoảng 40-50g/miếng. Vì vậy, việc làm một chiếc chả mực có trọng lượng 200kg, đường kính 2,5m là một thách thức không nhỏ.
Công nhân may thành bà chủ tiệm bánh xèo, mua nhà bạc tỷVào TPHCM để đi làm công nhân, chị Thủy ngày đêm nỗ lực, làm đủ loại công việc cho đến khởi nghiệp nhiều lĩnh vực. Giờ đây, chị đã là chủ tiệm bánh xèo, mua được nhà phố sau hàng chục năm phấn đấu.
Những phận người khốn khổ ở xóm "nghèo tập thể" tại TPHCMỞ con hẻm 17 Cô Giang, quận 1, TPHCM, căn trọ tập thể 2 tầng là nơi ở của hàng chục lao động nghèo, làm đủ thứ nghề để mưu sinh. Giá thuê trọ ở đây chỉ 20.000 đồng/ngày.
Món ăn từ ấu trùng bọ hung trở thành đặc sản, nhiều người tấm tắc khen ngonMón sùng đất (ấu trùng bọ hung) thường có vào mùa mưa và được xem là đặc sản ở Quảng Nam.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Làm từ mờ sáng bên nồi nước sôi, phụ nữ làng bánh kiếm tiền triệu mỗi ngàyRạng sáng, dọc đường làng Mỹ Lồng là la liệt những liếp bánh mùi thơm ngậy nồng nàn. Trong lò bánh, những phụ nữ đang luôn tay vừa tráng, vừa gỡ những lớp bánh mỏng trên mặt nồi nước sôi sùng sục.
Bánh chưng 7 tấn, chả mực 200kg: Đua nhau lập kỷ lục "càng to, càng khủng"Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại về trào lưu chạy theo hình thức, chạy theo kỷ lục khi làm các món ăn có kích thước lớn.
Quán bánh tôm "muốn thưởng thức cần may mắn" ở ngõ chợ Đồng XuânNhững lúc khách đông đứng tắc cả đầu ngõ, quán bánh tôm bà Ầm không phục vụ kịp phải hẹn khách hôm khác. Có người đứng đợi cả tiếng cũng đành quay về.