Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Hậu duệ đầu bếp vua Nguyễn kể chuyện làm mứt bánh cung đình ngày TếtNhiều món mứt bánh ngày Tết ở cung đình triều Nguyễn vừa được phục dựng thành công bởi nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh - hậu duệ Đội trưởng Đội Thượng Thiện (chuyên nấu ăn cho vua).
Ngỡ ngàng bánh mứt cung đình Huế lần đầu được phục hiệnLần đầu tiên công chúng được chiêm ngưỡng và cảm nhận nét tinh túy của ẩm thực cung đình Huế qua 20 món bánh mứt cung đình do nghệ nhân Hoàng Anh, hậu duệ Đội trưởng Đội Thượng thiện vua Nguyễn phục hiện tại Cung Diên Thọ, Đại Nội Huế.
Hộp mứt lục lăng thắt nơ đỏ - Ký ức Tết "huyền thoại" của người Hà NộiCùng với cành đào, cây quất, hộp mứt lục lăng gói trong giấy bóng kính thắt nơ đỏ đã trở thành biểu tượng ngày Tết trong tiềm thức của biết bao thế hệ người Hà Nội.
Làng nghề làm đặc sản mứt me, bánh tráng ‘‘hối hả’’ vào xuânTrái ngược với cái lạnh của những ngày cuối năm, ‘‘sức nóng’’ của các làng nghề ‘‘ăn theo’’ tết dường như lan tỏa khắp nẻo đường.
Chào xuân 2022 - Tết có Hữu Nghị trọn vị thân quenTết Nguyên đán năm nay, Hữu Nghị Food giới thiệu bộ sản phẩm bánh mứt kẹo tết cùng thông điệp "Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quen" - thân quen từ thương hiệu đến từng sản phẩm, góp phần tạo nên tết trọn vị đủ đầy cho tất cả mọi người.
Bất ngờ với lý do cô gái Trung Quốc thích mua thớt Việt Nam về làm quàThấy chất lượng thớt gỗ của Việt Nam rất tốt, có giá cả phải chăng, lại đam mê dụng cụ làm bếp nên vị khách Trung Quốc thường mua món đồ này về làm quà cho mọi người.
Ngày xuân ăn mứt cho năm mới may mắn tốt lànhVới quan niệm ăn mứt có vị ngọt chủ đạo vào ngày tết như một việc làm mang lại sự may mắn cho năm mới được lưu truyền từ đời cha ông chúng ta, mứt tết đã trở nên quen thuộc trong mỗi gia đình khi tết đến xuân về.
Thị trường bánh kẹo tết: Nỗ lực cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu nộiBánh kẹo là mặt hàng không thể thiếu trong các gia đình Việt cũng là quà biếu tặng giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về. Như thường lệ, vào thời điểm này hàng năm, thị trường bánh kẹo Tết lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết…
Điều tạo nên hương vị ngày tết trong mỗi gia đìnhKhoảng khắc Tết đến Xuân về luôn là khoảng thời gian thiêng liêng trong mỗi gia đình, đó là lúc các thành viên trong một gia đình tạm rời xa sự ồn ào của cuộc sống để quây quần bên nhau trong trong thời khắc đón xuân sang. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, dịp Tết đến xuân về luôn là thời gian dành sự ưu tiên cho gia đình và người thân.
Bánh Trung thu 2015 - hướng tới nhu cầu thực của người tiêu dùngKhác với thời điểm những năm trước, phải đợi đến gần ngày rằm tháng 8 thị trường mới “rộ” khi người tiêu dùng mua bánh biếu tặng và thưởng thức. Khoảng 2 năm trở lại đây, người dân thay đổi thói quen, đặt mua sớm hơn nên thị trường bánh và dịch vụ chuẩn bị cho rằm tháng 8 cũng nhộn nhịp lên từng ngày.
Món quà tết Phúc Thần: Điểm chạm của văn hóa và tình tri kỷLấy ý tưởng từ truyền thuyết các vị Phúc Thần Nhật Bản, Menard Việt Nam đã kết hợp cùng nghệ nhân ẩm thực Luk Lak sáng tạo nên hộp mứt Phúc Thần - món quà Tết độc đáo dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu.