Quảng Ngãi: Đậm đà hương vị bánh ít lá gai Lý SơnBánh ít lá gai gắn liền với cư dân đất đảo Lý Sơn gần 300 năm qua. Loại bánh này từng theo chân những ngư dân kiên cường của đảo tiền tiêu đi khắp các ngư trường của đất nước.
Kiếm trăm nghìn khỏe re mỗi ngày từ thứ bánh "đen như bóng đêm"Nhân công tham gia vào các công đoạn sản xuất bánh gai đều có mức thu nhập ngang nhau. Nếu làm việc chuyên cần, mỗi nông dân có thu nhập 3 triệu đồng/tháng.
Thế hệ thứ 3 làm bánh "thở hương trời, hít khí biển", gói không kịp nghỉGia đình có 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam có nghề truyền thống làm bánh ít lá gai, bánh xu xê. Những tháng hè, du khách đến Cù Lao Chàm tham quan đông nên cả nhà cũng không ngơi tay.
Ấm no loại bánh nhìn như đạn súng thần côngBánh gai làng Khóng từ lâu trở thành đặc sản ngon nức tiếng của người dân Hà Tĩnh. Nhu cầu tiêu thụ cuối năm tăng cao, các hộ dân nơi đây phải tất bật ngày đêm mới làm đủ hàng để bán.
4 món ngon Bình Định lọt top các món ăn tiêu biểu của Việt NamRượu Bàu Đá, nem chợ Huyện, bánh ít lá gai, chả ram tôm đất là 4 món ăn Bình Định lọt danh sách 121 món ăn được vinh danh trong "Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam".
01:39Lò bánh ít lá gai 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm tấp nập du khách nhưng ngày hèGia đình có 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam có nghề truyền thống làm bánh ít lá gai, bánh xu xê. Những tháng hè, du khách đến Cù Lao Chàm tham quan đông nên cả nhà cũng không ngơi tay.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Danh thủ Hồng Sơn: "Vợ không ghen khi tôi kể về tình cũ trong hồi ký"Danh thủ Hồng Sơn chia sẻ về gia đình, vợ con, những câu chuyện hậu trường thú vị tại buổi ra mắt hồi ký.
Độc đáo món bánh gai trong rằm tháng 7 của người Tày, Nùng ở Cao BằngBánh gai không chỉ là món ăn truyền thống vào ngày rằm tháng 7 của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở Cao Bằng mà còn mang ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh của bà con nơi đây.
Chờ đón loạt hoạt động hấp dẫn và triển lãm nghệ thuật tại núi Bà Đen, Tây NinhTháng 12, núi Bà Đen (Tây Ninh) trở thành điểm đến hấp dẫn với một loạt các trải nghiệm văn hóa độc đáo.
Bánh ít lá gaiBánh vừa hấp xong, ăn nóng hổi hoặc nguội đều ngon. Bánh đen nhánh, bọc kín lấy nhân, khi ăn thật dẻo, thật mịn, nhai một chút sẽ thấy bột nếp dẻo quánh, đậu bùi ngọt, dừa béo ngậy thêm chút cay của gừng, ngan ngát thơm hương nếp mới quyến luyến hương lá gai.
Thích ăn đồ sống mà có triệu chứng này, bạn cần đi khám ngayBệnh viện Đa khoa Đức Giang mới đây tiếp nhận bệnh nhân nam (Sơn La) nhiễm sán lá phổi. Khoảng một năm nay, anh có các triệu chứng như mệt mỏi, ho nhiều, ho ra máu, đi khám ở nhiều nơi không ra bệnh.