"Bão lớn, thuyền chìm, giờ chúng tôi chỉ biết lấy máy về bán sắt vụn""Bão quá lớn, chúng tôi ra kiểm tra, thấy tàu, thuyền chao đảo nhưng không thể làm gì. Tàu, thuyền hư hỏng hoàn toàn, chúng tôi chỉ biết lấy máy về bán sắt vụn", ngư dân Thiên Cầm, Hà Tĩnh kể.
Hình ảnh cuối cùng của tàu hoang Sheng Li trước khi được kéo khỏi Côn ĐảoĐơn vị trúng đấu giá đang di dời con tàu hoang khỏi đặc khu Côn Đảo, khép lại chuỗi tranh luận về việc biến con tàu thành điểm hút du lịch của địa phương.
Phí đánh chìm tàu Côn Đảo 1 tỷ đồng: Thu tiền lâu dài thay vì bán sắt vụn!Công ty du lịch đề xuất đánh chìm xác tàu ước tính, chi phí đánh chìm khoảng 1 tỷ đồng, tạo ra điểm lặn biển cao cấp khai thác du lịch bền vững thay vì mang đi bán sắt vụn chỉ thu tiền được một lần.
Bản vẽ mới của Metro số 2 TPHCM sau 16 nămViệc khởi công Metro số 2 TPHCM vào thời điểm này giúp dự án đón đầu nhiều công nghệ mới và thụ hưởng những cơ chế ưu việt để rút ngắn tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư.
Hàng loạt tàu thuyền của ngư dân bị bão Kajiki nhấn chìm, "đánh" tan nátSau bão Kajiki, hơn 40 tàu, thuyền của ngư dân Thiên Cầm, Hà Tĩnh bị sóng đánh chìm, hư hỏng khiến ngư dân thiệt hại nặng nề.
Số phận máy bay Boeing bị bỏ rơi tại sân bay Nội BàiCục Hàng không đề xuất bán đấu giá máy bay Boeing B727-220 bị bỏ rơi tại sân bay Nội Bài dưới dạng sắt vụn để nhanh chóng thực hiện việc di chuyển máy bay này.
Hành trình cuối cùng của tàu sân bay Mỹ được bán với giá 1 xuTàu sân bay John F. Kennedy (CV-67) của Mỹ ra khơi lần cuối để đi rã sắt vụn sau khi Washington bán thanh lý hàng không mẫu hạm này với giá chỉ 1 xu (0,01 USD).
Tàu sân bay Mỹ được bán với giá một xu lên đường đi rã sắt vụnTàu sân bay về hưu của Mỹ USS Kitty Hawk đã thực hiện chuyến đi cuối cùng để tới nơi rã sắt vụn, sau khi Washington bán thanh lý hàng không mẫu hạm này với giá một xu.
Mỹ bán 2 tàu sân bay về hưu với giá 2 xuMỹ bán 2 tàu sân bay đã bị loại biên là USS Kitty Hawk và USS John F. Kennedy với giá 0,01 USD mỗi chiếc, để bên mua tiến hành quá trình rã sắt vụn các tàu này.
Thanh lý hơn 100 toa tàu: Cân sắt vụn cũng không ai mua?Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) đang chủ trương bán hàng trăm toa tàu cũ vì không có nhu cầu sử dụng. Nghịch lý là dù rao giá rất rẻ nhưng không có người mua, thậm chí Haraco phải tính… cân sắt vụn!
Nghịch lý máy bay triệu đô, tàu nghìn tỷ bán giá... sắt vụn!Việc thanh lý những lô hàng tiền tỷ cũ nát đương nhiên không hề đơn giản. Bằng chứng là chiếc Boeing 727 bị “bỏ rơi” 10 năm ở sân bay Nội Bài hiện không thể định giá, trong khi hơn 100 đoàn tàu hỏa được ngành đường sắt rao bán với giá sắt vụn cũng không ai mặn mà hỏi mua...
Nông dân mất trắng sau đêm mưa bão, gồng mình chống chọi thiên taiCơn mưa xối xả trút xuống dãy núi huyện Mật Vân, phía bắc Bắc Kinh, Trung Quốc lúc hơn 4h sáng, Trấn Duệ nhận được cuộc gọi khiến tim anh thắt lại: “Trang trại của anh… biến mất rồi”.