Vợ chồng Mạc Văn Khoa: Ở nhà thuê, dốc tiền bán bún đậu mắm tôm đi làm phimChia sẻ với phóng viên Dân trí, diễn viên Mạc Văn Khoa cho biết đối với gia đình anh, tiền rất quan trọng. Dù vậy, chỉ cần anh nói thích và muốn đầu tư phim, bà xã Thảo Vy sẽ hết lòng ủng hộ.
Cô gái Hà Nội tốt nghiệp ĐH Luật ra bán… bún đậu mắm tômSinh ra trong một gia đình khá giả, có mẹ làm bác sỹ và bố làm kinh doanh thành đạt, chị Bùi Thị Lệ Hương được gia đình rất chăm chút cho việc học hành. Chị tốt nghiệp Đại học Luật với tấm bằng khá trong tay nhưng không thể xin được việc đúng nghề.
Trang Trần nghỉ bán bún đậu lên cao nguyên làm nông dânVác sào, cưỡi xe trâu, thu hoạch cà chua, cô “nông dân” Trang Trần đã có một ngày bận rộn và mệt nhoài tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng khi tham gia chương trình truyền hình thực vế Bạn đường hợp ý.
Bị bố mẹ cạch mặt, "cử nhân mắm tôm" bất ngờ kiếm hơn nửa tỷ đồng mỗi thángBắt đầu với số vốn 20 triệu đồng, Phi vay mượn bạn bè khởi nghiệp bán bún đậu mắm tôm. Chàng cử nhân Anh ngữ quyết cãi lời bố mẹ nay đã mở được 5 quán bún, lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác.
Giám đốc thức thời chuyển hướng... bún đậu mắm tômThị trường bất động sản đóng băng, kinh doanh thiết bị vệ sinh ế ẩm theo, bà chủ nghĩ cách tồn tại với nghề "tay trái": Bán bún đậu mắm tôm.
Trang Trần bán bún, vá xe(Dân trí) -Tham gia vào chương trình truyền hình thực tế “Bạn đường hợp ý”, Trang Trần may mắn khi đối mặt với thử thách làm và bán bún đậu mắm tôm ngay trên phố Hà Nội vì đây cũng chính là nghề tay trái của cô gái này khi lập nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.
Người Hà Nội xếp hàng lấy số, chờ gần 60 phút để ăn suất bún đậu mắm tômĐến quán nhiều lần nên Phượng không còn lạ lẫm với cảnh khách hàng ngồi thẫn thờ chờ đợi bên những con số. Song, người bạn TPHCM thì hơi choáng trước cảnh "người Hà Nội kiên nhẫn chờ đợi món ngon".
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
Hà Nội - nơi đắt đỏ nhất nước: Lương 50 triệu, tiền ăn đã hết gần một nửaNhững người dân Thủ đô từng ngày nếm trải sự đắt đỏ trong sinh hoạt… Nhiều người thậm chí còn khẳng định "Hà Nội cái gì cũng đắt!".
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bòTrải qua nhiều nghề mưu sinh từ khi 8 tuổi, chị Trương Thị Hạnh nay làm chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Mỗi ngày, các quán của chị bán 3.000-4.000 tô.