01:20Xe chở phạm nhân vụ Vạn Thịnh Phát được đưa đến tòa từ sớmSáng 19/9, nhiều xe chở phạm nhân trong vụ án Vạn Thịnh Phát được đưa đến TAND TPHCM từ sáng sớm, lực lượng chức năng cũng có mặt trước đó để đảm bảo an ninh phiên tòa.
Đoàn xe áp giải bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm đến tòaĐoàn xe hàng chục chiếc áp giải các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 đến TAND TPHCM từ sáng sớm. Lực lượng chức năng cũng có mặt trước đó để đảm bảo an ninh phiên tòa.
200 cảnh sát giữ an ninh phiên xét xử 70 giang hồ bảo kê đất ở Phú QuốcPhiên xét xử 70 giang hồ tham gia vụ hỗn chiến khi bảo kê đất tranh chấp, khiến 2 người chết, 6 bị thương, dự kiến diễn ra trong 15 ngày. Hàng trăm cảnh sát được huy động để giữ gìn an ninh phiên tòa.
Xét xử vợ chồng trùm giang hồ Vi “Ngộ”Nguyễn Văn Vi (tức Vi “Ngộ”) cùng vợ là Phạm Thị Hương Giang (trú tại phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa) bị đưa ra xét xử về tội Trốn thuế.
Hoãn phiên xử nam thanh niên hành hung cô gái tại chung cư ở Hà NộiDo cả 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Chí Thành đều có đơn xin hoãn phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử và mở lại vào 9h ngày 7/1/2026.
Tổng giám đốc tham ô gần 2,4 tỷ đồng lĩnh án 15 năm tù ở Tây NinhLợi dụng chức vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc, An Jae Hyung đã chỉ đạo kế toán rút gần 2,4 tỷ đồng từ tài khoản công ty để sử dụng cá nhân.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đối diện án tù 10 nămCơ quan công tố Hàn Quốc đề nghị phạt tù cựu Tổng thống Yoon liên quan tới vụ ông ban bố thiết quân luật bất thành.
Cướp hơn 300 tờ vé số, người đàn ông ở Tây Ninh lĩnh 15 tháng tùKhông có việc làm ổn định, Nguyễn Văn Tạo nảy sinh ý định phạm tội và cướp 326 tờ vé số của người phụ nữ ở Tây Ninh. Tòa phúc thẩm bác khác cáo, giữ nguyên mức án 15 tháng tù đối với bị cáo.
Xét xử nam thanh niên hành hung cô gái ở chung cư Hà NộiĐặng Chí Thành (31 tuổi) hành hung cô gái ở hành lang chung cư Sky Central, số 176 Định Công, phường Phương Liệt (Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.
Sắp xét xử Lê Trung Khoa, Phạm Quang Thiện và đồng phạmDự kiến ngày 31/12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Trung Khoa, Phạm Quang Thiện và đồng phạm.
Lừa góp vốn mua gỗ để chiếm đoạt 335 triệu đồngDùng thủ đoạn gian dối rủ góp vốn mua gỗ bạch đàn, gỗ sa mộc để chiếm đoạt 335 triệu đồng của 2 nạn nhân, Tăng Văn Khánh bị TAND khu vực 4 - Quảng Ninh tuyên phạt 8 năm tù.
03:49Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ khiến 1 người tử vong.Nhận định đây là một phiên tòa phức tạp nên sáng ngày 15/8, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Nghệ An đã thắt chặt an ninh trước cổng tòa. Chỉ có những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người có giấy triệu tập và giấy mời của Tòa án mới được vào phòng xét xử. Người nhà bị hại tỏ ra bất bình khi nhiều người dân không được vào theo dõi phiên tòa. Nhiều lần, luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại và người nhà bị hại đề nghị chủ tọa cho phép tất cả người dân đang đứng ngoài cổng tòa được vào phòng xét xử. Tuy nhiên, vấn đề bảo vệ an ninh phiên tòa là trách nhiệm của lực lượng công an, nên vị chủ tọa không có ý kiến về vấn đề này. Trong quá trình xét xử, Chủ tọa phiên tòa cũng nhiều lần nhắc nhở người thân của bị hại và người dân tham dự phiên tòa giữ trật tự, không gây ồn ào ảnh hưởng đến việc xét hỏi của HĐXX. Đầu giờ chiều, việc xét xử được tiếp tục. Phía bị hại yêu cầu lực lượng cảnh sát phải để tất cả người dân có mặt vào phòng xét xử. Không được đáp ứng yêu cầu, đại diện hợp pháp của người bị hại cũng không vào tham gia phiên tòa dù thư ký tòa án đã ra tận cổng mời vào. Phiên tòa được tiếp tục dù phía bị hại từ chối vào tham dự. Vị luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại cho rằng Tòa đã vi phạm hiến pháp nên từ chối tranh luận và bỏ về khi buổi xét xử mới được bắt đầu. Đại diện Viện KSND tỉnh đề nghị trả hồ sơ điều tra lại vì xuất hiện những tình tiết mà trong phiên xét xử không thể làm rõ. HĐXX quyết định kéo dài thời gian nghị án và sẽ tuyên án vào ngày 18/9 tới.