Nhận định "90% người dân ăn gạo bẩn" có cơ sở không?Nhiều lãnh đạo cơ quan chuyên môn của Bộ NN&PTNT khẳng định, nhận định "90% người dân ăn gạo bẩn" của một lãnh đạo doanh nghiệp là không có cơ sở, không chính xác.
Vụ “90% người dân ăn gạo bẩn”: Phát biểu bị “cắt khúc” để gây sốc?Ông Phạm Thái Bình, TGĐ Công ty CP nông nghiệp công nghệ cao Trung An - người đưa ra nhận định "90% người dân Việt Nam đang ăn gạo bẩn" cho rằng, bài phát biểu của mình đã bị "cắt khúc" để gây sốc...
Món "bánh gạo gương" độc đáo mang đến may mắn trong văn hóa Tết Nhật BảnKhông chỉ đơn thuần là vật trang trí lễ hội, những chiếc bánh gạo Kagami mochi còn đóng vai trò quan trọng, biểu tượng cho năm mới thịnh vượng ở Nhật Bản.
Bí quyết tạo nên thành công từ thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAFXây dựng một thương hiệu độc đáo, vừa giữ được giá trị cốt lõi của sản phẩm vừa kết nối với cảm xúc của khách hàng là hướng đi giúp thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAF đến gần hơn với người tiêu dùng và thành công xuất khẩu ra nước ngoài.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Bắp bò ngâm mắm - món ngon ngày Tết nhiều người mêTrong danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán của nhiều gia đình không thể thiếu món bắp bò ngâm mắm. Cách làm bắp bò ngâm mắm được chị Đan Vy giới thiệu dễ làm, đảm bảo độ thành công cao.
Mỗi ngày sản xuất hơn nửa tấn miến vẫn không đủ hàng bán TếtTừ cuối tháng 11 âm lịch, mỗi ngày bà con làng nghề miến gạo Tân Giao, xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đều phải dậy thật sớm, làm việc tới tận khuya để đáp ứng nhu cầu thị trường Tết.
Ngôi làng "bụi mù mịt quanh năm" ở thành phố di sảnNhững ngày cận Tết, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ở Ninh Bình hoạt động hết công suất. Tiếng máy xẻ, cắt, đục đá ồn ào, chát chúa vang lên cùng bụi mù mịt khắp các ngõ xóm.
Thông tin “bẩn” nhiều khi còn nguy hại hơn “gạo bẩn”!Nhắc lại với ông Bình rằng, hàng triệu người nông dân đang bán mặt cho đất, bán lưng cho trời làm ra hạt gạo để đem về từng đồng USD nên "thông tin bẩn" nhiều khi còn nguy hại hơn "gạo bẩn"!
Trăn trở chất lượng dinh dưỡng của người ViệtChúng ta tự hào là một quốc gia nông nghiệp, nhưng tại sao vẫn còn nhiều trẻ em suy dinh dưỡng, người lớn mắc các bệnh vì thiếu vi chất?
Ông Hồ Quang Cua: Xin đừng bôi bác gạo Việt NamMỗi năm Việt Nam xuất khẩu 6,5 - 6,7 triệu tấn gạo. Thị trường nhập khẩu nào dù là cao cấp hay trung cấp thì những yêu cầu về an toàn thực phẩm, kiểm tra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật đều phải đáp ứng.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.