Hà Nội có điểm hiến máu ngoại viện thứ 2Để hiến máu và xét nghiệm sức khoẻ chuyên sâu, người dân khu vực Thanh Xuân không nhất thiết phải đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, mà có thể thực hiện ngay tại Trạm Y tế phường Nhân Chính (số 132 Quan Nhân). Đây là điểm hiến máu ngoại viện thứ 2 của Hà Nội, sau điểm hiến tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.
Mã số 5603: Mẹ đơn thân suy thận giai đoạn cuối, ôm con tự kỷ cầu xin sự sốngMột mình nuôi con mắc tự kỷ, chị Trà My lại phát hiện bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Mẹ ruột sẵn sàng hiến thận cứu con, nhưng 300 triệu đồng cho ca phẫu thuật, gia đình không biết xoay xở ở đâu.
Căn bệnh chết người không dấu hiệuSuy thận thường không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn sớm. Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học chỉ là một trong rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh suy thận nhiều ở người trẻ tuổi.
Với nhiều ca cấp cứu, 1-2 đơn vị máu đáng giá bằng cả sinh mệnhNguồn máu hiến rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Đặc biệt với những trường hợp mất máu nhiều, việc truyền máu kịp thời mang ý nghĩa sống còn cho bệnh nhân.
Ba chiến sĩ cảnh sát cùng làm một việc giúp bệnh nhân nguy kịchNhờ được truyền máu kịp thời, nữ bệnh nhân ở Huế đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tốt dần lên và tiếp tục điều trị theo phác đồ của bệnh viện.
"Yêu" sai tư thế, người đàn ông nhập viện cấp cứuNgười đàn ông 35 tuổi ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng bị vỡ thể hang dương vật do quan hệ sai tư thế. Bác sĩ cảnh báo đây là chấn thương nghiêm trọng nhưng có thể phòng tránh.
Phố Hiến City kiến tạo tâm điểm sống, giải trí, đầu tư trung tâm Khoái ChâuTiên phong đem đến các sản phẩm nhà phố, biệt thự có thiết kế đồng bộ, cùng các tiện ích vượt trội, Phố Hiến City được phát triển để trở thành thành phố giao thương, điểm đến của cộng đồng tinh hoa Khoái Châu và các chuyên gia nước ngoài.
3 trụ cột trong lập trường đối ngoại của Tổng thống đắc cử Ba LanQuan điểm đối ngoại của Tổng thống đắc cử Karol Nawrocki phản ánh sự chuyển hướng chiến lược của Ba Lan, ưu tiên chủ quyền quốc gia và lợi ích nội địa trong bối cảnh khu vực đầy biến động.
Mã số 5583: Con trai ở bờ vực tử sinh, bố hiến thận nhưng không có tiền để ghép cho conThương con trai 20 tuổi suy thận giai đoạn cuối, người bố quyết định hiến một quả thận để cứu con, nhưng ngặt nỗi gia đình quá khó khăn không biết lấy đâu kinh phí để ghép thận.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết nãoVinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não.
Ghép gan cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người chết não: Kỳ tích y học ViệtNgày 18/4 trở thành một dấu mốc đáng nhớ với Hệ thống Y tế Vinmec và ngành phẫu thuật ở Việt Nam khi nơi này thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho một bệnh nhi 8 tháng tuổi, nặng chỉ 6,5kg.
Chiến sự Ukraine 11/6: Nga đánh sập phòng tuyến ở Sumy, Kiev rút chạyQuân đội Nga ở tỉnh Sumy tiếp tục phát triển cuộc tấn công vào trung tâm khu vực. Các vị trí còn lại trong tuyến phòng thủ đầu tiên đã bị lực lượng Ukraine bỏ rơi.