Điểm sáng pháp lý mới giúp "xử lý" con nợ chây ỳ, vay mà không trảTình trạng "đứng cho vay, quỳ đòi nợ" hiện nay diễn ra phổ biến trong quan hệ vay mượn tài sản. Con nợ lúc vay thì lời lẽ ngọt ngào, khi có được tiền trong tay thì tiêu xài hoang phí.
Vay 5.833 lượng vàng từ lúc giá gần 18 triệu đồng, một công ty lỗ kỷ lụcViệc vay 5.833 lượng vàng SJC từ hơn 15 năm trước đã trở thành gánh nặng khổng lồ "ăn mòn" tài sản của Thủy sản Sài Gòn, đẩy doanh nghiệp vào mức lỗ kỷ lục 1.153 tỷ đồng trong năm 2025.
Giữ con nợ ép trả 9 triệu, người phụ nữ nguy cơ "bóc lịch" 5-17 nămNhốt con nợ trong phòng trọ, đe dọa ép chuyển 9 triệu đồng, người phụ nữ bị khởi tố về hai tội cưỡng đoạt tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật, đối mặt mức án 5-17 năm tù.
Người phụ nữ tấn công nam sinh trong nhà nghỉ để... quỵt nợ 2 cây vàngCó mượn của nam sinh viên tại Đắk Lắk 2 cây vàng cùng 12 triệu đồng, người phụ nữ hẹn đến nhà nghỉ để thanh toán khoản vay. Tại đây, người này dùng dao tấn công nam sinh nhằm quỵt nợ nhưng bất thành.
Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng bị nhấn mạnh nợ quá hạn 180 tỷ đồngTừng nổi trội và thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bức tranh kinh doanh của Bkav Pro thời gian gần đây liên tục giảm sút. Năm 2025, lợi nhuận công ty giảm tiếp 90%, chỉ còn 4 tỷ đồng.
Nữ tạp vụ trường đại học tấn công nam sinh trong nhà nghỉLiên quan đến vụ việc nữ tạp vụ 33 tuổi có hành vi vi phạm pháp luật, mới đây Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã sa thải người này.
Lấy chồng là một “con nợ”, tôi mệt mỏi chỉ muốn ly hônTôi nhìn lại 7 năm hôn nhân của mình. Không phải không có những lúc vui. Nhưng những niềm vui ấy nhỏ bé quá, không đủ che lấp những tháng ngày lo toan và trả nợ.
Cho em chồng vay 300 triệu đồng, tôi lại bị coi là kẻ không tình nghĩaChỉ một lần đặt bút cho vay vì thương người trong nhà, tôi không ngờ mình lại trở thành nhân vật bị ghét bỏ nhất trong chính gia đình chồng.
Vay 250 triệu, người phụ nữ suýt mất nhà 2 tỷ vì ký giấy ủy quyềnChỉ vì khoản vay 250 triệu đồng, một người phụ nữ tại TPHCM suýt mất căn nhà trị giá gần 2 tỷ đồng sau khi ký nháy vào giấy ủy quyền toàn bộ tài sản cho chủ nợ.
Hải Phòng thu hồi gần 2.300m2 đất liên quan vụ án lừa đảoHải Phòng thu hồi hơn 2.290m2 đất của Công ty Thủy Nguyên tại phường Hưng Đạo do vi phạm đất đai, liên quan vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở dự án Anh Dũng IV.
Tôi không thể ngờ “con nợ” năm nào giờ chính là vợ của mìnhKhoản nợ của gia đình tôi chẳng bao giờ được viết giấy thanh toán. Thay vào đó là một tờ giấy đăng ký kết hôn.
Sau 4 năm mượn tiền mẹ vợ, chồng tôi bất ngờ nói một câu "lật mặt"4 năm trước, chồng tôi mượn tiền bố mẹ vợ để làm ăn rồi biệt tăm, không một lời hồi đáp. Khi mẹ tôi đòi nợ để lo cho bố bệnh nặng, anh chẳng hề bận tâm.