Mong có nhiều “Điện Biên Phủ” trong thời kỳ mới!Công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, trong đó, đổi mới tư duy kinh tế làm trọng tâm, có thể so sánh như “Chiến thắng Điện Biên Phủ”, với quyết định lịch sử khi thay đổi phương châm tác chiến từ “Đánh nhanh, giải quyết nhanh” chuyển sang “Đánh chắc, tiến chắc” và biết phát huy nội lực. Mong có nhiều “ Điên Biên Phủ” trong thời kỳ mới!
Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần X sẽ diễn ra từ 2 đến 4/10Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của phụ nữ cả nước, phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào vào công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh, vì sự bình đẳng, tiến bộ và và phát triển phụ nữ.
Đại biểu Quốc hội cần có phẩm chất liêm chính và dũng khí chính trịTheo Tổng Thư ký Quốc hội Lê Quang Mạnh, Quốc hội là diễn đàn dân chủ cao nhất của đất nước. Ở đó, đại biểu phải dám nêu vấn đề khó, bày tỏ chính kiến và dám chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
Việc đưa cán bộ các trạm ở cấp huyện cũ về xã gặp nhiều khó khănĐó là thông tin do ông Ngô Thái Chân, Giám đốc Sở NN&MT Cần Thơ cung cấp trong hội giao ban đầu năm 2026 ngành NN&MT vùng ĐBSCL được tổ chức vào chiều 2/3.
“Tăng trưởng mà đời sống người dân không cải thiện thì không được”Với mô hình tăng trưởng mới, Tổng Bí thư yêu cầu tăng trưởng phải đi đôi với nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, tạo công ăn việc làm, giảm thất nghiệp và giảm chênh lệch giàu nghèo.
4 giáo sư ngành giáo dục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVIBốn giáo sư trong lĩnh vực giáo dục góp mặt trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được kỳ vọng mang tiếng nói trí thức, kinh nghiệm khoa học và thực tiễn quản lý giúp phát triển đất nước.
Nữ giáo viên 24 tuổi của dân tộc ít người nhất Việt Nam ứng cử ĐB Quốc hộiCô giáo Lo Thị Bảo Vy là 1 trong 7 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nước. Cô cũng là người đầu tiên của dân tộc Ơ Đu ứng cử vào Quốc hội.
Chiếc áo bộ trưởng mượn và điều nhà báo phương Tây kinh ngạc ở Việt NamNăm 1984, ông Thomas Bo Pedersen có cơ hội phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch. Đến nay, nhà báo Đan Mạch vẫn nhớ khoảnh khắc, ông Thạch mượn vest để dự họp với phái đoàn Liên hợp quốc.
Vụ hoa Tết rớt nước mắt ở làng mai bạc tỷSau vụ Tết thất thu, nông dân làng mai ở Gia Lai tất bật “đại phẫu” vườn, cắt tỉa cành, thay đất, phục hồi cây, chuẩn bị mùa hoa tới.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI có ý nghĩa chính trị như thế nào?Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là một trong những quyền chính trị cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận.
Lịch sử đối đầu căng thẳng Mỹ - Iran gần 50 năm quaQuan hệ Mỹ - Iran hiện nay căng thẳng ở mức nguy hiểm nhất trong gần 50 năm qua, khi hai bên không có kênh ngoại giao chính thức. Nguy cơ chiến tranh toàn diện đang hiện hữu gần hơn bao giờ hết.
Nhà Nhân ái mang bình yên và sức sống mới tới gia đình người Dao ở Ba VìNhờ sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí và chính quyền địa phương, gia đình anh Trường ở Ba Vì đã xây được ngôi nhà kiên cố. Bình yên và sức sống mới đang lan tỏa từ mái nhà Nhân ái này.