EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026Tối ngày 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, với thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.
Thủ tướng thăm tập đoàn khí đốt hàng đầu của Nga, kêu gọi đầu tư khí LNGThủ tướng đề nghị Novatek - tập đoàn khí đốt hàng đầu của Nga và thế giới - triển khai nhiều dự án tại Việt Nam, trong đó có xây dựng kho chứa lớn.
Thái Lan đạt thỏa thuận với Iran cho tàu qua eo biển HormuzThái Lan đã đạt được một thỏa thuận với Iran để cho phép các tàu dầu của Thái Lan đi qua eo biển Hormuz một cách an toàn.
Nghị sĩ đốt pháo sáng, ẩu đả trong phiên họp quốc hội AlbaniaXung đột nổ ra trong cơ quan lập pháp Albania khi các nghị sĩ phe đối lập xảy ra ẩu đả nhằm làm gián đoạn phiên họp.
Hải Phòng quy trách nhiệm chủ tịch xã nếu để xảy ra đốt rác gây ô nhiễmChủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu chủ tịch UBND cấp xã, phường, đặc khu chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng đốt rác, đốt chất thải gây ô nhiễm không khí mà không kịp thời xử lý.
Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Iran phản ứng nhanh và dứt khoátSau các cuộc tấn công của Israel vào cơ sở khí đốt tại Iran, Tehran tuyên bố “lằn ranh đỏ đã thay đổi” và phản ứng rất nhanh chóng, tập kích vào các khu phức hợp dầu khí trên khắp Trung Đông.
Cú sốc điện châu Á bùng nổ, có nơi làm việc 4 ngày/tuần để giữ điệnCăng thẳng Trung Đông đang tạo cú sốc dây chuyền lên thị trường năng lượng châu Á. Một số nước hối hả đóng cửa trường học, làm việc 4 ngày mỗi tuần để "giữ điện sáng".
Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài khi chất lượng không khí xấuHà Nội khuyến cáo người dân, đặc biệt là người già, trẻ em, người có bệnh lý nền về hô hấp hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời trong thời điểm chất lượng không khí ở mức cao.
02:45Nghị sĩ đốt pháo sáng, ẩu đả trong quốc hội AlbaniaXung đột nổ ra trong cơ quan lập pháp Albania khi các nghị sĩ phe đối lập tìm cách làm gián đoạn phiên họp.
Mỹ sắp tung chương trình bảo hiểm cho tàu dầu đi qua HormuzBộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết một chương trình bảo hiểm của Mỹ nhằm thúc đẩy hoạt động vận tải qua eo biển Hormuz sẽ sớm được triển khai.
EU vạch lộ trình từ bỏ hoàn toàn khí đốt NgaHội đồng Liên minh châu Âu và Nghị viện châu Âu đã đạt được một thỏa thuận chính trị về lộ trình từ bỏ khí đốt của Nga.
Phát hiện lý do mèo luôn chạm chân xuống đất khi rơiHơn một thế kỷ qua, các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu làm thế nào một con mèo rơi từ trên cao lại có thể tiếp đất gần như luôn luôn bằng bốn chân chứ không phải phần khác của cơ thể.