Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Nghệ An) có tuyệt chiêu nuôi để con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường. Có thời điểm, giá bán rươi lên tới nửa triệu đồng/kg.
Lễ hội lúa rươi ở Hải Dương đã truyền cảm hứng cách làm nông nghiệp hữu cơBộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đánh giá cao sáng kiến tổ chức lễ hội lúa rươi ở Hải Dương. Ông cho rằng, chính lễ hội này đã truyền cảm hứng cho nông dân cả nước về cách làm nông nghiệp hữu cơ.
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
"Rồng đất" bất ngờ nổi đầy đồng, người dân kéo nhau đi xúcSau đợt mưa lớn, các cánh đồng ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình, rươi xuất hiện nhiều, người dân kéo nhau ra xúc "lộc". Việc có rươi tại khu vực này cũng là chuyện hiếm gặp.
Báo nước ngoài: "Chả rươi Việt không dành cho người dễ buồn nôn"Theo nhận định của tác giả bài viết trên trang SCMP, chả rươi Việt là món ăn ngon và cầu kỳ, nhưng không dành cho người dễ buồn nôn bởi nguyên liệu chính làm từ con rươi - sinh vật nhìn "khá sợ".
Loài đặc sản ùn ùn từ đất lên, dân vớt bán kiếm chục triệu mỗi đêmCứ vào tháng 9, tháng 10 Âm lịch hàng năm, người dân nhiều vùng quê Hà Tĩnh lại đi soi đèn, giăng lưới ở bờ ruộng để bắt rươi, thu về cả chục triệu mỗi đêm.
Nông dân rào ruộng, đỏ mắt trông trăng, chờ đất "mọc lộc"Những thửa ruộng được đóng cọc, chăng lưới vây xung quanh sẵn sàng cho một mùa rươi, loài "rồng đất" được bán với giá cả nửa triệu đồng/kg.
Về thủ phủ nuôi đặc sản con "nhung nhúc, béo tròn", muốn ăn đến mùa mới cóNhững ngày giữa tháng 10 Âm lịch, người dân xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) lại hối hả đi lấy rươi.
Dân buôn tiết lộ đặc sản “nhìn thì sợ, nếm thì mê” có giá nửa triệu đồng/kgNhững con rươi nhung nhúc có thể khiến nhiều người e sợ, tuy nhiên, mùa rươi cũng chính là mùa giúp không ít tiểu thương "hốt bạc".
Đặc sản khách Tây… “khóc thét”: Hà thành phải chờ đến mùa để thưởng thứcMón chả được làm từ con rươi, loài động vật thân mềm, họ giun khiến nhiều khách nước ngoài hoảng sợ, nhưng là đặc sản của Hà Nội mỗi độ cuối thu khiến bao người háo hức chờ đón thưởng thức.
Hải Dương: Chong đèn đi săn "lộc trời", kiếm hàng chục triệu mỗi đêm"Tháng 9, tháng 10 đến đất Tứ Kỳ, Hải Dương mà không thưởng thức "lộc trời" thì phí phạm, không đi săn "lộc trời" thì tiếc đứt ruột".
Quán bán đặc sản "rồng đất", 30 năm khách xếp hàng tranh mua ở Hà NộiNằm đầu con phố Hàng Chiếu, suốt 30 năm qua, cứ tầm cuối thu, đầu đông, một cửa hàng bán món chả từ "rồng đất" vẫn luôn tỏa mùi thơm nức lòng thực khách giờ tan tầm.