Ngây ngất với đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạchLên Hà Giang mùa này, đừng chỉ mê mải với vẻ đẹp của hoa tam giác mạch mà bỏ quên những món đặc sản độc đáo và thơm ngon. Bánh tam giác mạch bùi bùi, cháo ấu tẩu ngọt thơm và món thắng cố đậm đà… chắc chắn sẽ làm chuyến đi của du khách thêm phần thú vị.
Đặc sản Hà Giang khiến nhiều người phải rùng mình không dám thưởng thứcThịt chuột của người La Chí ở Hà Giang là món đặc sản được nhiều người dân ăn và làm đồ lễ cúng. Tuy nhiên, nếu không phải là người địa phương thì chẳng mấy ai dám ăn thử.
Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biểnDo sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.
Táo đá Hà Giang: Siêu lừa hàng Tàu, tung hoành Bắc Bộ40.000 đồng/kg, giòn, ngọt, táo đá được quảng cáo là đặc sản Hà Giang khiến nhiều người tin dùng cả chục năm nay. Song, cơ quan chức năng khẳng định, Hà Giang không trồng táo đá. Loại táo này lâu nay vẫn được nhập từ Trung Quốc.
Sự thật bất ngờ về táo đá Hà Giang gây “sốt” thị trườngKhông chỉ gây “sốt” ở các khu chợ, táo đá còn “làm mưa, làm gió” trên khắp các diễn đàn mua, bán online. Dù được quảng cáo là đặc sản Hà Giang, được trồng ở vùng núi cao tuy nhiên sự thật về nguồn gốc của loại táo này lại khiến nhiều người bất ngờ.
Điểm tuần: Xây nhầm nhà trên đất; điện mặt trời; cuốc xe 2,5 triệu đồng"Xây nhầm nhà trên đất" trở thành từ khóa được quan tâm hàng đầu trong tuần qua, bên cạnh những vấn đề khác như lắp điện mặt trời hay điều tra mở rộng vụ cuốc xe 70 km giá 2,5 triệu đồng.
Truy tìm chủ hụi ở đặc khu Phú Quốc bị tố chiếm đoạt 4 tỷ đồngLiên quan đến vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận tại Phú Quốc, một chủ hụi đã tổ chức 25 dây hụi online và chiếm đoạt khoảng 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
Mở rộng vụ án cuốc xe 70 km giá 2,5 triệu đồng, số phận tài xế ra sao?Luật sư nhận định việc thu thập thông tin bị hại sẽ giúp củng cố tổng số tiền bị can chiếm đoạt, từ đó xác định khung hình phạt có thể áp dụng đối với người này.
Dì ruột hô hoán vu khống cháu gái "bắt cóc trẻ em" để trả thùDo có mâu thuẫn từ trước, bà M. (51 tuổi, ở An Giang) đã vu khống cháu gái "bắt cóc trẻ em", kích động người dân lao vào ném đá và đánh trọng thương một người đi cùng cháu gái.
Tìm bị hại vụ tài xế “chặt chém” 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70kmCông an tỉnh Phú Thọ thông báo những nạn nhân từng bị đối tượng Nguyễn Trường Giang - lái xe "chặt chém" 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km - đến trình báo để làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.
Nơi nào có thể ngắm bình minh trên Biển Đông và hoàng hôn ở Biển Tây?Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên cả nước có thể ngắm bình minh trên Biển Đông và hoàng hôn trên Biển Tây.
Cảnh sát phát hiện cơ sở dùng chất cấm để sản xuất gần nửa tấn giá đỗMột cơ sở ở phường Thành Sen (tỉnh Hà Tĩnh) sử dụng chất cấm là "nước kẹo" để sản xuất giá đỗ bán cho các khu chợ, nhà hàng trên địa bàn.