“Đặc khu kinh tế” Phú Quốc được đánh thức nhờ cơ chế đặc biệtBên cạnh phát triển hạ tầng, nhiều cơ chế chính sách và quy hoạch được tỉnh Kiên Giang ban hành theo hướng ưu đãi cao nhất trong khuôn khổ pháp luật hiện hành để tạo bước đột phá cho “đặc khu kinh tế” Phú Quốc.
Cơ hội nào đầu tư vào đặc khu kinh tế Phú Quốc?Làn sóng đặc khu kinh tế không chỉ là tiêu điểm trên nghị trường mà còn là câu chuyện thường ngày của giới đầu tư trong suốt thời gian vừa qua. Nhiều nhà đầu tư đã kì vọng rằng, khi dự thảo đặc khu đi vào hoạt đồng, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ thực sự cất cánh lên một tầm cao mới.
Nhà đầu tư tăng tốc đón đầu Đặc khu kinh tế Phú QuốcPhú Quốc đang chuyển mình với tốc độ kinh ngạc để trở thành đặc khu hành chính – kinh tế đầu tiên của cả nước và điểm đầu tư bất động sản du lịch hấp dẫn sánh ngang với Bali và Phuket.
Hành trình đánh thức tiềm năng phía nam đảo Phú QuốcĐược định hướng trở thành đặc khu kinh tế, Phú Quốc đang có những bước chuyển mình với những thay đổi đáng kinh ngạc được đánh thức và bừng tỉnh sau giấc ngủ dài.
Đặc khu trưởng Phú Quốc sẽ có một số thẩm quyền đặc biệt“Bộ Chính trị đã đồng ý cho mở casino ở Phú Quốc và đang xem xét đề án thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang” - ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.<br><a href='http://dantri.com.vn/xa-hoi/dao-ngoc-phu-quoc-vuon-minh-thanh-do-thi-loai-ii-947331.htm'><b> >> Đảo ngọc Phú Quốc “vươn mình” thành đô thị loại II</b></a>
Mỹ nêu động lực có thể khiến Nga khép lại chiến sự ở UkraineNhà Trắng nhận định Nga có thể có động lực để khép lại chiến sự ở Ukraine thông qua hợp tác kinh tế với Mỹ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Lào nhân Hội nghị P4GThủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhất trí chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao hai nước.
Những "phép cộng" mới mẻ trên bản đồ tỉnh, thànhBên cạnh những tỉnh, thành được tái lập sau lần chia tách 20-30 năm trước, trong số 52 tỉnh thực hiện sáp nhập lần này có những hướng ghép nối khác biệt, theo tiêu chí tạo không gian phát triển mới.
UBND TPHCM phân công công tác Chủ tịch và các Phó chủ tịchUBND TPHCM vừa quyết định phân công công tác các lãnh đạo chủ chốt. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được trực tiếp chỉ đạo về chiến lược, quy hoạch tổng thể, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
Sau khi sắp xếp tỉnh, xã, cả nước sẽ có 13 đặc khu11 huyện đảo hiện nay sẽ chuyển thành 11 đặc khu thuộc tỉnh. Riêng thành phố Phú Quốc sẽ chuyển thành 2 đặc khu.
Thái Nguyên và Bắc Kạn từng 31 năm thuộc tỉnh Bắc TháiNăm 1965, Thái Nguyên và Bắc Kạn sáp nhập thành tỉnh Bắc Thái và đến năm 1996 lại tách ra thành tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Sắp tới, theo dự kiến 2 tỉnh này sẽ nhập lại thành tỉnh Thái Nguyên.
Tỉnh có tối đa 15 sở, xã không quá 40 cán bộ, công chứcBan chỉ đạo về sắp xếp đơn vị hành chính các cấp của Chính phủ có định hướng cụ thể việc tổ chức bộ máy, biên chế với cán bộ, công chức, viên chức của cấp tỉnh, xã sau khi thực hiện sáp nhập.