“Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển”Phát biểu tại Hội nghị APEC, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng “Sức khỏe là vốn quý của từng người và của toàn xã hội. Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển”.
Bí thư Hà Nội: Đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dânBí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, đầu tư cho ngành y tế các cấp, nhất là y tế cơ sở; phải xác định đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân.
Đặc biệt đầu tư cho y tế cơ sởTS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2013, ngành y tế Hà Nội phấn đấu để đạt con số 97% trạm y tế có bác sĩ làm công tác khám chữa bệnh.
“Đầu tư cho y tế là cho phát triển bền vững”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy, tại lễ kỷ niệm 55 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2010) diễn ra tại Hà Nội sáng 24/2.
Lễ bàn giao 52 chiếc xe cứu thương cho các tỉnh miền núi Phía BắcTrong những năm qua, Đảng và Chính phủ đã rất quan tâm đến công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đầu tư cho y tế từ nguồn chi thường xuyên, nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia và nguồn trái phiếu chính phủ cho ngành y tế đều tăng khá nhanh.
Siết đào tạo ngành y: "Bệnh nhân cần biết bác sĩ học ở đâu, chuyên môn gì"Y khoa là ngành học đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, theo nhiều ý kiến, "siết" đào tạo ngành y là việc phải làm nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực.
Dân vùng lũ miền Trung mặc quần áo ướt lội nước đi khám bệnhNhiều người dân vùng lũ vẫn mặc nguyên quần áo còn ướt, lội nước đến điểm khám bệnh, khiến các y bác sĩ ở TPHCM không khỏi xót xa.
Khẩn thiết đề nghị Quốc hội cấm ngay dùng bóng cười cho mục đích giải tríCho biết khí cười N₂O là một chất hướng thần mới, hủy hoại sức khỏe nhanh, đại biểu Phạm Trọng Nhân khẩn thiết đề nghị Quốc hội bổ sung bóng cười vào các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.
Bộ trưởng lo thua kiện nếu nhà sản xuất thuốc lá điện tử "đâm đơn"Khi Quốc hội ban hành Nghị quyết 173 cấm sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc lá điện tử, đã có một số ít nhà máy đang sản xuất tại Việt Nam. Nếu luật không có phương án xử lý chuyển tiếp, họ sẽ kiện.
11.000 trạm y tế sẽ gánh việc như trung tâm tuyến huyện, nhân lực ở đâu?Khi trạm y tế xã được giao nhiệm vụ lớn như tuyến huyện cũ từ năm 2026, nhiều đại biểu lo ngại nhân lực thiếu trầm trọng sẽ khiến mục tiêu nâng cao y tế cơ sở khó thành hiện thực.
Bộ Y tế đề xuất đưa thuốc lá điện tử, nung nóng vào danh mục ngành nghề cấmDự thảo Luật Đầu tư sửa đổi hiện chỉ đưa thuốc lá truyền thống vào danh mục kinh doanh có điều kiện. WHO, Bộ Y tế cho rằng cần bổ sung thuốc lá điện tử, nung nóng vào danh mục cấm đầu tư, kinh doanh.
Tâm Anh hợp tác Đại học Oxford tuyển sinh khóa nâng cao năng lực nghiên cứuViện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương Quốc Anh) công bố tuyển sinh hai khóa đào tạo đầu tiên sau công bố tại Vương Quốc Anh ngày 28/10.