Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật quốc phòng hỗ trợ Đài LoanThượng viện Mỹ đã thông qua đạo luật ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD, bao gồm việc hỗ trợ cho đảo Đài Loan và đánh giá năng lực quân sự của Trung Quốc.
Những thay đổi lớn trong Đạo luật quốc phòng mới NDAA của MỹNDAA 2019 đặt nền móng cho những thay đổi về quy trình, tổ chức và chiến lược của Mỹ nhằm “cạnh tranh lâu dài với Nga và Trung Quốc”.
Tổng thống Obama bị "tước quyền" đe dọa phủ quyết đạo luật quốc phòng 2016Ngày 7 -10, Thượng viện Mỹ đã thông qua Đạo luật ủy quyền quốc phòng (NDAA) 2016 với số phiếu đủ để vượt qua sự đe dọa phủ quyết của tổng thống.
Ông Trump ký thông qua luật quốc phòng, ủng hộ Đài Loan, làm khó HuaweiTổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật quốc phòng bao gồm các điều khoản nhắm vào Trung Quốc khi ủng hộ việc tăng cường quan hệ với Đài Loan và gia tăng đề phòng hãng viễn thông Trung Quốc Huawei.
Hà Nội cấm nhiều tuyến đường ngày 1/9 phục vụ chương trình nghệ thuậtTrong ngày 1/9, Công an Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế nhiều tuyến đường để phục vụ chương trình nghệ thuật đặc biệt "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc" tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồngCSGT Phú Thọ phát hiện xe khách giường nằm chở quá 43 người so với quy định, xử phạt chủ xe và tài xế 64,5 triệu đồng.
Chính sách lao động, tiền lương mới có hiệu lực trong tháng 9Cán bộ, công chức nghỉ việc sau 1/9 không được hưởng chính sách theo Nghị định 178 và lực lượng bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự sẽ có phụ cấp từ 15/9.
Không có cách làm dứt điểm, khó chuyển đổi số liên thông, đồng bộPhó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh khối lượng công việc còn rất lớn, nếu không làm dứt điểm sẽ rất khó chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh, hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy.
Việt Nam - Cuba đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác chiến lượcViệt Nam và Cuba sẽ đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực chiến lược gồm nông nghiệp, năng lượng mặt trời và công nghệ sinh học - dược phẩm.
Không phạm nhân nào trong vụ án Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi được đặc xáChủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân. Trong số này, không phạm nhân nào trong các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã được xếp biên chế công chứcTheo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 Luật về quân sự, quốc phòng thì kể từ ngày 1/7, chức danh Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã là công chức.
Buổi tập luyện cuối cùng của khối diễu binh CAND trước ngày đại lễDù chỉ là buổi tập luyện, nhưng nhiều người dân, trong đó có trẻ em và cả những cựu chiến binh không quản ngại đường xa tới Hòa Lạc để xem, cổ vũ tinh thần, động viên các cán bộ chiến sĩ.