Đang lúc "nóng bỏng", Vietnam Airlines bất ngờ mở đường bay thẳng tới MỹQuyết định này Hội đồng quản trị Vietnam Airlines vừa đồng ý theo kiến nghị của tân Tổng Giám đốc Lê Hồng Hà. Đây được cho là một bất ngờ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây thiệt hại rất nặng nề.
Lại hoãn mở đường bay thẳng tới MỹTin từ Cục hàng không Việt Nam, kế hoạch mở đường bay trực tiếp tới Mỹ của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trong năm nay đã không thể triển khai như kế hoạch…
Tiết lộ bất ngờ về việc bay thẳng tới Mỹ của các hãng hàng không ViệtVietnam Airlines và Bamboo Airways đều có kế hoạch mở đường bay thẳng tới Mỹ trong tương lai gần, tuy nhiên đại diện nhà chế tạo máy bay Boeing cho biết, những dòng máy bay mà Vietnam Airlines sở hữu và sắp nhận không thể bay Mỹ.
Vì sao Việt Nam chưa thể mở đường bay thẳng đến Mỹ?Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết: “Đường bay Mỹ là cầu nối hàng không hết sức quan trọng, song việc chuẩn bị thị trường lại không hề dễ dàng. Trong khi đó, Mỹ không phải là một thị trường tiềm năng về lợi nhuận.”. CAT1 không phải là “chìa khóa vạn năng” để mở đường bay thẳng tới Mỹ.
“Giấc mơ” bay thẳng tới Mỹ của hàng không Việt Nam sắp thành hiện thực?Dự kiến, trong tháng 5 tới đây, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ có bước phê chuẩn không chính thức đối với hàng không dân dụng Việt Nam về năng lực giám sát hàng không mức 1 (CAT1). Điều này mở ra cơ hội khả thi về một đường bay thẳng tới Mỹ sau hơn 10 năm ấp ủ.
Cuối năm 2019 chính thức bay thẳng Việt Nam - Mỹ?Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết, hãng này đang trong giai đoạn cuối cùng của việc quyết định thời điểm bắt đầu khai thác đường bay thẳng tới Mỹ, dự kiến cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Mới đây, Vietnam Airliens đã được trao giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.
Vietnam Airlines quyết tâm bay thẳng tới Mỹ năm 2007Trước thông tin tiến trình mở đường bay thẳng tới Mỹ của Vietnam Airlines (VNA) có khả năng bị “đứt gánh giữa đường”, Dân trí đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc VNA xung quanh vấn đề này.
Cuối năm sẽ bay thẳng tới MỹThứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Tiến Sâm cho biết đang xúc tiến quá trình đàm phán tìm điểm quá cảnh cho đường bay thẳng tới Mỹ, dự kiến sẽ đi vào khai thác từ cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Lý do quân đội Ukraine vẫn có thể cầm cự khi Mỹ đình chỉ viện trợViệc Mỹ đình chỉ viện trợ quân sự sẽ không khiến phòng thủ của Ukraine sụp đổ ngay, nhưng có thể gây ra tác động tiêu cực với Ukraine trong vòng vài tháng tới.
Trần Thanh Lực: "Tôi vô địch World Cup mà không cần tuyệt chiêu"Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đêm qua (4/3), cơ thủ vừa vô địch World Cup Trần Thanh Lực cho biết anh mơ giành được nhiều thành tích hơn nữa.
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng xung quanh 5% cho năm 2025Nhiều giải pháp hỗ trợ nền kinh tế, vốn đang hụt hơi, cũng được giới thiệu.
Châu Âu trước ngã rẽ lịch sử, tìm con đường độc lập với Mỹ?Hội nghị thượng đỉnh của các nước châu Âu tại London đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ với Mỹ và chính sách an ninh của châu lục này.