Sự thật đáng sợ về loại đũa dùng một lầnĐũa dùng một lần đang được sử dụng phổ biến tại các quán ăn, nhất là các hàng quán trên hè phố bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ. Song, ít ai biết rằng, trong quá trình sản xuất, những đôi đũa dùng một lần được ngâm tẩm đủ loại hóa chất độc hại.
Tranh cãi vụ khách ăn phở gà Hà Nội nhúng đôi đũa vào lọ giấm để làm sạchKhi được hỏi vì sao lại nhúng nguyên đôi đũa vào lọ giấm dùng chung, vị khách trả lời "để làm sạch". Vụ việc xảy ra tại một quán phở gà nổi tiếng ở khu chợ Hàng Bè, Hà Nội.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Cậu bé 6 tuổi "ăn cả thế giới" khiến 20 triệu mẹ bỉm "xin vía"Cả chục triệu mẹ bỉm sữa thích thú trước video ghi lại cảnh cậu bé bụ bẫm cầm đũa và bát cơm rau chấm mắm kho với biểu cảm dễ thương vô đối.
Sang Australia khởi nghiệp 3 lần, cô gái Việt nay kiếm 330 triệu đồng/thángSau nhiều năm nỗ lực, thương hiệu món ăn Việt và nước sốt, gia vị của chị Lê Thị Trang đã có tiếng ở Australia. Hằng tháng, thu nhập của chị có thể lên đến 20.000 AUD, tức hơn 300 triệu đồng.
Vợ chồng trẻ ở Hà Nội 7 năm đổi nhà 4 lần, chi 1 tỷ đồng cho tổ ấm mớiTrương Thanh Phương Dung và chồng kết hôn năm 2017 nhưng đã có tới 4 lần đổi nhà. Mỗi ngôi nhà với cặp đôi là một trải nghiệm sống thú vị và nhiều kỷ niệm.
Nghề "vót ra tiền" tất bật vào vụ TếtHơn 20 năm qua, hàng chục hộ dân ở xã Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn, chăm chút cho từng đôi đũa phục vụ người tiêu dùng. Ngày cận Tết, làng làm đũa càng tất bật hơn.
Clip cậu bé gặp tai nạn đáng sợ cảnh báo dân mạng và các bậc phụ huynhSau khi chứng kiến tai nạn đáng sợ mà cậu bé gặp phải, không ít bậc phụ huynh sẽ phải giật mình nhận ra con mình có thể cũng đã từng có hành động tương tự trong quá khứ…
Văn hóa dùng đũa ở các quốc gia Châu Á khác nhau như thế nào?Đũa là món đồ dùng thân thuộc trong đời sống ẩm thực của nhiều nước Châu Á, tuy vậy, ở các quốc gia khác nhau, đũa lại có những nét riêng trong cách sử dụng và những quan niệm văn hóa khác biệt.
Hà Tĩnh: Làng đũa cau rừng hối hả “vót tiền” đón TếtNhững đôi đũa được “chế tác” thủ công từ cây cau rừng hay còn gọi đũa năng rưng đang trở thành mặt hàng được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt trong dịp cuối năm, nhu cầu khách hàng tăng lên nên làng đũa năng rưng ở xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang phải hối hả ngày đêm “vót tiền” đón Tết.
Tết sắp tới, người làm đũa tất bật vào vụVào dịp lễ tết, nhu cầu sử dụng loại đũa dùng 1 lần tăng cao, vì thế công việc của những người thợ làm đũa ở Mai Châu (Hoà Bình) cũng tất bật từ sáng đến tối. Nghề vất vả nhưng nhiều người vẫn làm việc hăng say quên cả thời gian, chạy đua với mùa Tết.
Kiếm tiền triệu nhờ những đôi đũa truyền thốngNghề vót đũa tưởng giản đơn nhưng đã giúp vợ chồng ông Kỳ kiếm được tiền triệu mỗi tháng. Hiện ở Bản Lác (Hòa Bình), duy nhất gia đình người nông dân trên sống được nhờ nghề này.