Iran đóng Eo biển Hormuz, dọa bắn bất cứ tàu nào đi quaĐây là cảnh báo cứng rắn nhất của Iran kể từ khi nước này dọa đóng Eo biển Hormuz cuối tuần trước trong bối cảnh các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Tổng thống Trump ra “tối hậu thư” với IranTổng thống Donald Trump cảnh báo nếu Iran tiếp tục đóng eo biển Hormuz, Mỹ sẽ tăng cường chiến dịch không kích.
Mỹ kêu gọi Trung Quốc gây sức ép ngăn Iran không đóng eo biển HormuzNhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ kêu gọi Trung Quốc thuyết phục nhằm ngăn Iran không đóng cửa eo biển chiến lược Hormuz.
Iran rục rịch tập trận quy mô lớn, Mỹ lo nguy cơ đóng eo biển HormuzLực lượng của Mỹ được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Iran có dấu hiệu chuẩn bị tập trận quy mô lớn ở vùng Vịnh trong vòng 48 giờ tới để phô diễn khả năng đóng eo biển Hormuz giữa lúc căng thẳng với Mỹ.
Hy Lạp mở lối cho Nga: Vẫn phải qua cửa tử BosporusHy Lạp mở lối giúp hàng hóa Nga có lối đi nếu bị Thổ Nhĩ Kỳ đóng eo biển, tuy nhiên Hạm đội Biển Đen vẫn chưa có đường thoát.
Mỹ diễn tập chống ngư lôi rầm rộ cùng 20 quốc giaMỹ và khoảng 20 quốc gia khác sẽ tổ chức một cuộc diễn tập chống ngư lôi quy mô lớn gần vịnh Péc-xích vào tháng 9 tới, Lầu Năm Góc hôm qua cho biết, sau khi Iran đe doạ đóng eo biển Hormuz.
Mỹ nghi lên dây cót cho “đòn đánh cuối cùng”, Iran cảnh báo đanh thépMỹ được cho là đang xây dựng các phương án để tiến hành "đòn đánh cuối cùng" vào Iran, ngược lại, Tehran cảnh báo nhắm mục tiêu lực lượng của Washington trong khu vực.
Mỹ sắp tung chương trình bảo hiểm cho tàu dầu đi qua HormuzBộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết một chương trình bảo hiểm của Mỹ nhằm thúc đẩy hoạt động vận tải qua eo biển Hormuz sẽ sớm được triển khai.
Ngoại trưởng Mỹ nói về thời điểm có thể kết thúc chiến dịch tấn công IranNgoại trưởng Mỹ tuyên bố Washington có thể đạt được các mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Iran mà không cần triển khai lực lượng bộ binh.
Iran cho phép tàu Nga và "các nước thân thiện" qua eo biển HormuzTàu thuyền của Nga và các quốc gia khác nằm trong danh sách "các quốc gia thân thiện" của Iran gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan và Iraq được phép đi qua eo biển Hormuz an toàn.
Israel tuyên bố hạ sát Tư lệnh Hải quân IranTư lệnh lực lượng hải quân tinh nhuệ của Iran Alireza Tangsiri bị cho là đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở của Israel vào miền Nam Iran.
Iran mở cửa cho 10 tàu dầu qua eo biển Hormuz, giá dầu sẽ giảm?10 chuyến tàu chở dầu vừa được Iran cho phép qua eo biển Hormuz như một "món quà" thiện chí.