“Luật gì mà chỉ thấy đòi hỏi tổ quốc phải làm cho mình nhiều quá!”“Có một câu hát cứ vang vọng mãi là “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay” nhưng đối chiếu với dự luật thì sự thể hiện nghĩa vụ rất ít mà chỉ thấy những đòi hỏi tổ quốc phải cho mình nhiều quá”, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu quan điểm như vậy khi góp ý về dự thảo luật Thanh niên (sửa đổi) tại phiên họp của UB Thường vụ Quốc hội sáng nay, 10/9…
Nhiệm vụ của thanh niên không phải đòi hỏi “Tổ quốc làm gì cho ta”!Sáng nay, 10/7, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 9.
Chủ tịch Trung Quốc muốn biến nhân dân tệ thành tiền dự trữ toàn cầu chínhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đưa đồng nhân dân tệ thành một trong những đồng tiền dự trữ chính của thế giới, nhằm củng cố vai trò của Bắc Kinh trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Công bố đề thi mẫu năm 2026 của kỳ thi đánh giá năng lực lớn nhất nướcĐề thi của kỳ thi đánh giá năng lực lớn nhất nước gồm 120 câu hỏi dạng trắc nghiệm với 3 phần gồm: Sử dụng ngôn ngữ, Toán học, Tư duy khoa học.
Nam sinh 19 tuổi được trao học bổng "hiếm" gần 3,7 tỷ đồng của AustraliaỞ tuổi 19, Đặng Hữu An, cựu học sinh lớp Toán 1 Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM), trở thành một trong số rất ít học sinh Việt giành được học bổng toàn phần của Đại học Sydney.
Mỹ lập thế trận phòng không Trung ĐôngMỹ đã triển khai thêm các hệ thống phòng không ở Trung Đông để đối phó với kịch bản Iran trả đũa quân sự.
Tháng Giêng nhiều dấu ấn của ngành bán dẫn Việt NamChỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Việt Nam đã chứng kiến những cú hích lớn trong lĩnh vực bán dẫn; đưa đất nước bước chân vào "sân chơi" của những cường quốc công nghệ, trở thành người làm chủ.
Phản ứng của CĐV Đông Nam Á sau khi FAM từ chức tập thểNhiều cổ động viên (CĐV) Đông Nam Á đã có phản ứng trái chiều sau thông tin các thành viên trong ban chấp hành của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã đồng loạt từ chức vào ngày 28/1.
Vì sao nhiều tỉnh, thành có cả bí thư và chủ tịch là Ủy viên Trung ương?Việc một địa phương hay bộ, ngành có hai Ủy viên Trung ương Đảng cho thấy vị trí, vai trò ngày càng quan trọng của các địa bàn, lĩnh vực đó trong chiến lược phát triển chung của quốc gia.
BV Chợ Rẫy có "vũ khí" thông tim hàng đầu, Thứ trưởng nêu điều cần làmLãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, việc tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch nặng và phức tạp đòi hỏi nơi này cần đội ngũ bác sĩ giỏi và các "vũ khí" điều trị tối tân.
Hoa hậu Thanh Thủy, Hương Giang, Tiểu Vy đọ dáng catwalk, ai là vedette?Sàn diễn thời trang quy tụ loạt hoa hậu, á hậu như Thanh Thủy, Tiểu Vy, Hương Giang, Ngọc Châu, Võ Hoàng Yến… thu hút sự chú ý nhưng cũng khiến công chúng tò mò ai là vedette (người mẫu kết màn)?
Nga sẵn sàng mời lãnh đạo Ukraine tới Moscow đàm phán với Tổng thống PutinNga sẵn sàng mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tới Moscow để gặp nhà lãnh đạo Vladimir Putin đàm phán.