Thanh toán NFC qua điện thoại có thể bị tin tặc đánh cắp dữ liệu thẻMột mối đe dọa mới đang nhắm trực tiếp vào thẻ ngân hàng của người dùng, tội phạm mạng đã phát triển phương thức tinh vi để vượt hệ thống bảo mật khi thanh toán thẻ không tiếp xúc (NFC).
Trộm liên tiếp dễ dàng dò được mật khẩu thẻ ATM vì lý do... không bất ngờNhiều đối tượng trộm thẻ ATM đã dò được mật khẩu và rút hết tiền trong tài khoản của khổ chủ. Những trường hợp này, chủ thẻ ATM để giấy tờ ghi mật khẩu trong ví hoặc dùng ngày sinh làm mật khẩu.
Thanh niên rút toàn bộ tiền trong thẻ ATM trộm được vì... dò trúng mật khẩuDuyễn trộm thẻ ATM của một công nhân rồi dùng ngày sinh của người này để dò mật khẩu. Mật khẩu đúng, Duyễn rút 57 triệu đồng trong tài khoản tiêu xài.
Nhặt thẻ tín dụng của khách, tài xế đi quanh thành phố rút tiền 14 lầnSau khi nhặt và nhận thấy thẻ tín dụng của du khách vẫn còn hoạt động, nam tài xế xe buýt tại Thái Lan đã thực hiện 14 lần rút tiền trái phép, chiếm đoạt số tiền lớn của du khách.
Trộm thẻ ATM, dò đúng mật khẩu rút được hàng chục triệu đồngSau khi trộm thẻ ATM của một thợ cắt tóc, đối tượng Trần Quốc Linh ra trụ ATM, dò đúng mật khẩu, rút được 20 triệu đồng. Khi chưa kịp tiêu xài số tiền này, Linh đã bị bắt.
Người đàn ông bị rút trộm tiền vì rơi thẻ ATM và giấy ghi mật khẩuĐánh rơi thẻ ATM kèm mảnh giấy ghi mật khẩu, người đàn ông tại Quảng Trị đã bị kẻ gian rút trộm 37 triệu đồng.
Gần 3 tỷ mật khẩu và 14 triệu thẻ tín dụng lưu hành trên chợ đenNghiên cứu mới cho thấy tình hình thực tế lộ lọt dữ liệu cá nhân đang ở mức rất nghiêm trọng.
Vì sao nhiều ngân hàng dừng giao dịch thẻ từ?Nhiều ngân hàng thông báo ngừng giao dịch trên thẻ từ từ đầu tháng 9. Việc chuyển đổi thẻ từ sang chip được các ngân hàng cho biết để hạn chế tối đa rủi ro mất tiền, sao chép thông tin...
Một ngân hàng bất ngờ "khai tử" toàn bộ giao dịch thẻ từACB thông báo sẽ ngừng giao dịch trên toàn bộ thẻ từ (quốc tế và nội địa) từ ngày 4/9. Việc chuyển đổi toàn bộ thẻ từ sang chip sẽ có độ bảo mật cao hơn nhằm hạn chế tối đa rủi ro mất tiền.
19 tỷ mật khẩu bị đánh cắp được công khai, đe dọa nghiêm trọng người dùng19 tỷ mật khẩu bị xâm phạm đã được phân tích và công khai, hé lộ những rủi ro bảo mật nghiêm trọng mà người dùng Internet trên toàn cầu đang phải đối mặt.
Rút tiền bằng CCCD gắn chip hoàn toàn được bảo mật thông tinThiết bị đọc chip CCCD tại cây ATM không lưu giữ thông tin của công dân. Do đó, có thể khẳng định việc rút tiền qua thẻ CCCD hoàn toàn được bảo mật dữ liệu cá nhân.
Vì sao thẻ từ ATM bị "khai tử" sau ngày 31/12?Trong khi có ngân hàng gửi thông báo tới người dùng về việc chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip, thì cũng không ít người dùng không biết việc này. Vì sao thẻ từ ATM bị "khai tử" sau ngày 31/12?