Nghịch lý đào tạo nghề nông thônNhiều nông dân có chứng chỉ nghề nhưng chưa từng làm nghề đã học, trong khi đó, nhiều người khác lại muốn học nghề gắn với công việc đang làm thì lại không có lớp đào tạo.
Hà Nội kiểm tra toàn diện công tác đào tạo nghề nông thônBan Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch, về việc kiểm tra tình hình thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Dự kiến, thời gian kiểm tra từ tháng 9 đến tháng 12/2020.
Nghệ An: Tạo việc làm và thu nhập từ đào tạo nghề nông thônTừ những mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ, sau khi tham gia lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Những năm qua, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.
Mục tiêu mỗi năm đưa 1.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài của Cà MauCà Mau dự báo Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và một số nước khác là thị trường tiềm năng cho người lao động của tỉnh đi làm việc theo hợp đồng hoặc thời vụ.
Hơn 17.000 lao động sẽ được đào tạo cấp tốc, tăng cơ hội tìm việc làmLao động nông thôn, phụ nữ, người khuyết tật, người bị thu hồi đất nông nghiệp hoặc đất kinh doanh... sẽ được đào tạo nghề sơ cấp dưới 3 tháng.
Việt Nam có gần 1,6 triệu thanh niên không đi học, cũng không đi làmTrong quý I năm nay, thanh niên (từ 15 đến 24 tuổi) tại Việt Nam không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo là gần 1,6 triệu người.
Đồng Tháp tạo việc làm bền vững từ đào tạo nghề gắn với giảm nghèoXác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt trong phát triển kinh tế, xã hội, những năm qua, tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm ổn định cho người dân.
Cựu giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên bị bắtĐể xảy ra hàng loạt sai phạm trong hoạt động đào tạo nghề, cựu giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên Ea H'leo (Đắk Lắk) bị khởi tố, bắt giam để phục vụ điều tra.
Những đứa trẻ trốn học do "không còn lối thoát"Mỗi lần đến vận động cho một đứa trẻ ở vùng nông thôn được đi học, Perry (quốc tịch Mỹ) không chắc bản thân liệu có thuyết phục gia đình thành công hay sẽ bị họ đe dọa, thậm chí tấn công.
Tỉnh miền núi cần hàng chục nghìn lao động mỗi năm đến 2030Áp lực nhân lực gia tăng khi các khu, cụm công nghiệp ở Lạng Sơn mở rộng, trong khi lao động địa phương chưa đáp ứng yêu cầu về kỹ năng và khả năng kết nối với doanh nghiệp còn hạn chế.
Những "biệt phủ" mọc lên nơi làng biểnNhững năm gần đây, các làng biển ở xã Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị đổi thay rõ rệt khi nhiều căn nhà khang trang mọc lên. Đây là thành quả sau thời gian đi làm việc ở nước ngoài của lao động địa phương.