Nga tuyên bố không có hạn chót đạt thỏa thuận hòa bình với UkraineNga phát tín hiệu không vội đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột với Ukraine khi Mỹ và Ukraine đàm phán tại Geneva để thảo luận về nỗ lực kết thúc chiến sự.
Mỹ, Ukraine nhất trí phần lớn kế hoạch hòa bình, Trung Quốc lên tiếngNhà Trắng cho biết, Mỹ và Ukraine đã đạt được thỏa thuận về phần lớn các điều khoản cấu thành kế hoạch của Mỹ nhằm giải quyết xung đột Ukraine sau các cuộc đàm phán tại Geneva.
Iran và 6 “ông lớn” nối lại đàm phán về hạt nhânIran và 6 cường quốc hôm nay đã nối lại các cuộc đàm phán tại Geneva, Thụy Sĩ về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này sau một thời gian dài bị gián đoạn.
Những hình ảnh thế giới ấn tượng tuần quaNgoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tươi cười sau đàm phán tại Geneva, Công nương Anh Catherine xuất hiện rạng rỡ sau khi sinh con đầu lòng, chiếc váy được trang trí 5.000 viên lego... là những hình ảnh thế giới ấn tượng tuần qua.
Ngày 25/3 sẽ có “đáp số” bài toán gia nhập WTOTheo Đại sứ Việt Nam tại Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Ngô Quang Xuân, các phiên đàm phán tại Geneva dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 25/3. Ngay sau đó sẽ có “đáp số” về việc Việt Nam gia nhập WTO trong năm nay.
Vòng đàm phán Doha bế tắcTừ ngày 29/6, 60 bộ trưởng thương mại và nông nghiệp các nước thành viên WTO đàm phán tại Geneva nhằm đạt thỏa thuận về buôn bán nông nghiệp và công nghiệp, các nội dung có ý nghĩa sống còn đối với việc hoàn tất vòng đàm phán Doha vào cuối năm nay.
Hậu trường đàm phán căng thẳng Mỹ - Iran tại PakistanMột số nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán hòa bình Mỹ và Iran cho biết, hai bên vẫn vẫn đang duy trì các kênh đối thoại sau khi cuộc đàm phán ở thủ đô Islamabad của Pakistan bị đổ vỡ.
Ông Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran chấm dứt?Nếu được xác thực, tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về chấm dứt chiến dịch không kích Iran có thể coi là dấu hiệu hạ nhiệt tình hình đáng kể.
Iran cử phái đoàn 71 người đàm phán với MỹDo tính chất phức tạp và nhạy cảm cao của cuộc đàm phán với Mỹ, Iran đã cử phái đoàn 71 người gồm các nhà đàm phán, chuyên gia, đại diện truyền thông và an ninh tới Islamabad.
Đàm phán Nga - Ukraine - Mỹ kết thúc: Rất căng thẳngNga và Ukraine ngày 18/2 đã kết thúc ngày đàm phán thứ hai tại Geneva (Thụy Sĩ) chỉ sau 2 giờ thảo luận, trong đó Tổng thống Zelensky nói rằng các cuộc thảo luận đã "diễn ra khó khăn".
Nga, Ukraine trao đổi hơn 1.000 thi thể binh sĩNga đã chuyển giao thi thể của 1.000 binh sĩ Ukraine cho Kiev và tiếp nhận thi thể của 35 binh sĩ Nga.
Gần 120 máy bay, tàu chiến và 10.000 binh sĩ Mỹ phong tỏa các cảng của IranMỹ mở rộng lệnh phong tỏa hàng hải với Iran và tuyên bố duy trì hành động này chừng nào còn cần thiết.