Nga nói sẵn sàng hỗ trợ đàm phán hạt nhân Mỹ - IranNga hôm 16/4 tuyên bố sẵn sàng làm mọi việc trong khả năng của mình để giúp giải quyết tình trạng bế tắc giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân của Tehran bằng biện pháp ngoại giao.
Nga phát triển vũ khí siêu vượt âm mớiTổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga tự tin vào lá chắn hạt nhân, đồng thời sở hữu nhiều hệ thống vũ khí hạt nhân chiến thuật hơn Mỹ.
Mỹ muốn Iran bàn giao toàn bộ uranium đã làm giàu, Tehran lên tiếngTổng thống Iran Masoud Pezeshkian nói rằng Mỹ yêu cầu nước này bàn giao toàn bộ số lượng uranium đã làm giàu, điều mà Tehran mạnh mẽ bác bỏ.
Mỹ sẽ trục xuất 400 công dân Iran sau thỏa thuận với TehranWashington sẽ trục xuất khoảng 400 công dân Iran, hầu hết là những người nhập cảnh bất hợp pháp, New York Times dẫn lời 2 quan chức của Tehran tham gia các cuộc đàm phán và 1 quan chức Mỹ cho biết.
Mỹ tung quân bài đưa Iran trở lại đàm phán sau đòn không kíchMỹ đang xem xét các đề xuất có lợi cho Iran để nối lại nỗ lực đàm phán bị đình trệ sau các cuộc tấn công gần đây.
Nga muốn đàm phán hiệp ước hạt nhân với cả Anh và PhápNga cho rằng, các cuộc đàm phán về hiệp ước hạt nhân nên bao gồm cả Mỹ, Anh và Pháp, những quốc gia phương Tây sở hữu kho vũ khí nguyên tử.
4 “điểm nghẽn” trong đàm phán thỏa thuận hạt nhân Mỹ - IranVòng đàm phán hạt nhân thứ năm giữa Mỹ và Iran tại Rome tuần trước kết thúc mà không đạt được thỏa thuận, nhưng các bên đồng ý tiếp tục đối thoại. Vậy các điểm nghẽn trong cuộc đàm phán là gì?
Mỹ vạch lằn ranh đỏ với IranMỹ khẳng định lại các lằn ranh đỏ với Iran sau khi tuyên bố giành chiến thắng trước Tehran.
Iran khôi phục lưới phòng không sau đòn tấn công của Israel và MỹIran khẳng định đã tái triển khai hệ thống phòng không tại các vị trí chiến lược sau khi bị Israel và Mỹ không kích, đồng thời sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với châu Âu.
Đàm phán châu Âu - Iran không đạt tiến triển lớnCuộc đàm phán giữa châu Âu và Iran tại Geneva hầu như không đạt tiến triển cụ thể nào liên quan chương trình hạt nhân của Iran, dù các bên bày tỏ sẵn sàng đối thoại bất chấp những bất đồng sâu sắc.
Iran dọa tấn công căn cứ Mỹ tại Trung Đông nếu nổ ra xung độtBộ trưởng Quốc phòng Iran Aziz Nasirzadeh hôm 11/6 cảnh báo nếu xung đột Tehran-Washington nổ ra, các căn cứ quân sự của Mỹ tại khu vực Trung Đông sẽ trở thành mục tiêu của Iran.
Phản ứng của ông Trump sau khi Iran ra điều kiện với MỹTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không trao đổi với Iran sau khi xóa sổ cơ sở hạt nhân của nước này.