Chìa khóa phòng ngừa đột quỵ ở người có nồng độ cholesterol caoTS.BS. Vũ Trí Thanh (Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM) khuyên ăn uống theo nguyên tắc ‘3 cao, 5 thấp, 7 phần no’ và học tập những thói quen giảm mỡ máu, phòng đột quỵ ở Nhật Bản - quốc gia có tỷ lệ đột quỵ ít nhất thế giới.
Làm tiệc kín xa xỉ, đầu bếp tiết lộ những quy tắc khắt khe của nghềTheo đầu bếp Hiển, với những bữa tiệc riêng tư có chi phí vài triệu đồng một khách, từng khâu, từ lựa chọn nguyên liệu tới bố trí, sắp đặt... đều phải chỉn chu, mất cả ngày chuẩn bị.
8 nguyên tắc vàng để phòng đột quỵĐột quỵ đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.
Người đàn ông giảm hơn 23kg sau 6 tháng nhờ cách ăn "tái tạo chuyển hóa"Đây là minh chứng cho thấy chỉ cần một phương pháp phù hợp và sự kiên trì, bạn có thể thay đổi cả vóc dáng lẫn sức khỏe.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
Sai lầm trong ăn uống khiến đường huyết tăng vọtVới bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ bữa, ăn bánh mì trắng... có thể khiến đường huyết tăng vọt.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Ăn đủ 3 bữa giúp cô gái giảm 18kg, thực đơn rất quen thuộc với người ViệtĐiểm đặc biệt là cô gái này luôn lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên cho bữa ăn của mình.
Để bệnh tim mạch không còn là nỗi ám ảnhSự gia tăng của bệnh lý tim mạch trở thành gánh nặng sức khỏe trong cộng đồng. Thay vì tập trung vào điều trị, việc tìm giải pháp để phòng ngừa nguy cơ này từ sớm là vô cùng cần thiết.
Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.