Người Hàn Quốc chi gần 6 triệu USD/tháng để ăn cá ngừ Việt NamTính riêng tháng 6, giá trị xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt gần 6 triệu USD, gấp 6 lần cùng kỳ năm 2023.
Vì sao ăn cá ngừ dễ bị ngộ độc?Theo cảnh báo của các nhà chuyên môn, chất Histamine có trong cá ngừ, nhất là khi cá đã bị ươn, chính là nguyên nhân gây ngộ độc.
Ăn cá ngừ và rau sống, hơn 100 công nhân nhập việnKhoảng 14h chiều qua 25/6, hơn 100 công nhân của Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Xuất nhập khẩu Kiên Cường, xã Bình An, huyện Châu Thành đã phải nhập viện sau khi ăn cơm trưa với cá ngừ và rau sống.
Hàng chục công nhân ngộ độc sau khi ăn cá ngừ kho, canh cảiSau bữa cơm chiều vào tăng ca, gần 30 công nhân công ty gỗ xuất khẩu đồng loạt bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
22 người ngộ độc sau khi ăn cá ngừ và rau muốngNgày 9/7, 22 công nhân của Công ty sản xuất giày da Free Trend thuộc khu chế xuất Linh Trung 2, Thủ Đức, TPHCM đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ sáu kể từ đầu năm đến nay.
Hơn 150 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm trưa?Sau khi ăn cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác, có đến hơn 150 công nhân đang làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Cá ngừ độc là do chứa histamin tự doPGS.TS Nguyễn Hữu Đức, Trường ĐH Y Dược TPHCM, cho rằng: người tiêu dùng có thể bị dị ứng khi ăn cá ngừ. Nguyên nhân có thể xuất phát từ trong quá trình chế biến hay trong thịt cá có chứa sẵn histamin tự do.
Cá nào nguy hiểm cho phụ nữ có thai?Viện nghiên cứu về rủi ro của CHLB Đức (FIRA) đã khuyến cáo phụ nữ có thai và cho con bú không nên ăn cá ngừ và cá bơn vì trong hai loại cá này có chứa chất methyl mercury có thể gây độc hại cho trẻ lúc còn trong bụng mẹ và sau khi chào đời.
Loại cá Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giúp ngừa đột quỵLoại cá này là thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng toàn diện, đặc biệt trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, não bộ và tăng cường miễn dịch.
Loại cá người Việt ăn thường xuyên đặc biệt giàu DHALoại cá này xứng đáng được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhờ vào sự dễ dàng trong việc chế biến và giá trị dinh dưỡng toàn diện.
Bác sĩ giảm 19kg trong 8 tháng nhờ 3 món ăn sáng quen thuộcMột bác sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đã tiết lộ 3 món gần như luôn có mặt trong thực đơn ăn sáng, giúp mình giảm 19kg.
Bánh xèo "siêu khổng lồ" xuất hiện ở Bình ĐịnhTại lễ hội ẩm thực món ngon từ biển do UBND tỉnh Bình Định tổ chức, lần đầu tiên người dân, du khách được chứng kiến đầu bếp trổ tài làm bánh xèo khổng lồ với đường kính 2m.