Bình Định:

Hơn 150 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm trưa?

(Dân trí) - Sau khi ăn cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác, có đến hơn 150 công nhân đang làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn địa phương để làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) nhập viện sau khi dùng bữa trưa tại công ty.

150 công nhân nhập viện sau khi ăn cơm trưa khoảng 1 tiếng đồng hồ.
150 công nhân nhập viện sau khi ăn cơm trưa khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Theo ông Hùng, đây là những công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát (huyện Hoài Nhơn), ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác. “Theo tôi nhận định có thể do ăn cá ngừ gây ra nguyên nhân ngộ độc. Nói ngộ độc thì hơi quá mà dị ứng thì phù hợp hơn, bởi bệnh nhân chỉ biểu hiện mẩn ngứa, chỉ vài trường hợp biểu hiện chóng mặt, vài trường hợp tụt huyết áp nhẹ, nhưng bây giờ cơ bản các bệnh nhân ổn và xuất viện”, ông Hùng nói.

Trước đó, khoảng 13h30’ ngày 16/11, Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cùng lúc tiếp nhận rất nhiều công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay…, một số người bị nôn ói, hạ huyết áp.

Trước tình hình trên, hai đơn vị trên đã huy động lực lượng y bác sĩ, tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân. Một số người có triệu chứng nhẹ, sau khi được cấp cứu đã ổn định sức khỏe và xuất viện ngay trong ngày.

Bác sĩ Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, cho biết tính đến 17h30’ cùng ngày, đơn vị tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu.

Theo bác sĩ Việt, hiện tình trạng của hầu hết bệnh nhân đều khá ổn, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

Trong khi đó, theo bác sĩ Trần Thị Lệ - Phó Giám đốc TTYT huyện Hoài Nhơn, trong chiều 16/11, bệnh viện tiếp nhận 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 8 phụ nữ mang thai, đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi.

“Hiện này, sức khỏe của các bệnh nhân tương đối ổn định. Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ TTYT huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện”, bác sĩ Lệ cho hay.

Doãn Công

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm