1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Hàng chục công nhân ngộ độc sau khi ăn cá ngừ kho, canh cải

Sau bữa cơm chiều vào tăng ca, gần 30 công nhân công ty gỗ xuất khẩu đồng loạt bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 10/9 tại Công ty gỗ xuất khẩu Moc Luc (Nhật Bản), tại địa chỉ số 11, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM.

 

Anh Hữu Dũng, công nhân công ty gỗ này kể lại: Khoảng 17h30, toàn bộ công nhân công ty với hơn 60 người ăn cơm chiều với món cá ngừ kho và canh cải.

 

Sau đó khoảng gần nửa giờ, khi đang làm việc, gần 30 công nhân nam, nữ có biểu hiện nôn ói, nhức đầu, tê người...

 

Phát hiện vụ việc, phía công ty đã nhanh chóng dùng mọi phương tiện đưa các công nhân vào BV đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu.

 

Đến 23h cùng ngày, các trường hợp nhẹ được kê toa thuốc rồi xuất viện. Tuy nhiên nhiều công nhân bị ngộ độc nặng phải nhập vào các khoa của bệnh viện để tiếp tục điều trị.

 

Hiện vụ ngộ độc tập thể đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Theo Vũ Sơn

Khoa học & Đời sống