Đơn vị sự nghiệp tự chủ cao được đề xuất tự quyết định số lượng viên chứcBộ Nội vụ đề xuất đơn vị sự nghiệp tự chủ ở mức độ cao được quyền quyết định về số lượng người làm việc…
Vướng mắc trong việc áp dụng các quy định về tổ chức, cán bộ đối với đơn vị sự nghiệp tự chủThực hiện Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ, một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ đối với các đơn vị sự nghiệp (đặc biệt là các đơn vị sự nghiệp tự chủ toàn bộ) rất cần được hướng dẫn, quy định cụ thể
Cấp Sở có được bổ nhiệm viên chức quản lý đơn vị tự chủ?Ông Thuận hỏi, Sở bổ nhiệm một lãnh đạo đơn vị sự nghiệp tự chủ hoàn toàn về kinh phí có đúng không? Cần áp dụng theo các văn bản quy định, hướng dẫn hay vận dụng theo văn bản nào để đúng quy định?
Quy định về thanh toán lương cho lao động tại đơn vị sự nghiệpBan Quản lý dự án là đơn vị sự nghiệp tự chủ 100% về tài chính, được phép thanh toán tiền lương cho cả lao động trong biên chế và lao động hợp đồng từ nguồn thu sự nghiệp của đơn vị tại tài khoản tiền gửi tại Kho bạc Nhà nước nhưng không được vượt quá số dư tài khoản.
Từ thuế khoán sang kê khai: Bước ngoặt của nhiều hộ kinh doanhViệc ứng dụng công nghệ không chỉ giúp các hộ kinh doanh giải tỏa sự lúng túng trước các quy định mới, mà còn mở ra cơ hội để tối ưu hóa lợi nhuận, từ đó đưa ra những kế hoạch nhập hàng hoặc khuyến mãi chính xác hơn.
Hàng chục tỷ đồng hỗ trợ sinh viên sư phạm bị "kẹt": Bao giờ chi trả?Đã tốt nghiệp, sinh viên các ngành sư phạm khoá 11 của Trường Đại học Đồng Nai vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo chính sách Nghị định số 116/2020 của Chính phủ.
Sắp xếp, tinh gọn các đơn vị sự nghiệp công lập địa phươngBộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát, tổ chức lại trung tâm lưu trữ, dịch vụ việc làm và cơ sở người có công theo hướng tinh gọn, rõ chức năng, phù hợp với thực tiễn.
Bỏ thuế khoán từ 2026: VCCI kiến nghị nới ngưỡng hóa đơn điện tử lên 3 tỷTrước việc bãi bỏ thuế khoán từ năm 2026, VCCI đề xuất chỉ bắt buộc dùng hóa đơn điện tử với hộ có doanh thu trên 3 tỷ đồng/năm thay vì 1 tỷ đồng để giảm áp lực cho hộ kinh doanh nhỏ.
Nắm tình hình lương, thưởng Tết để kịp gỡ khó, chặn tranh chấp lao độngUBND TPHCM chỉ đạo UBND các phường, xã, đặc khu chủ động nắm tình hình nợ lương, khó khăn của doanh nghiệp nhằm dự báo sớm nguy cơ phát sinh tranh chấp lao động.
Phát động Diễn đàn ESG Việt Nam 2026: Nắm bắt cơ hội, dẫn dắt tăng trưởngTop 10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tôn vinh những doanh nghiệp triển khai ESG đồng bộ, hài hòa và thực chất trên cả ba trụ cột Môi trường - Xã hội - Quản trị.
Vietnam ESG Awards 2025: 32 đơn vị được vinh danhVietnam ESG Awards 2025 thuộc khuôn khổ Diễn đàn ESG Việt Nam vinh danh nhiều danh vị về thực thi ESG, trong đó có top 10 đơn vị thực thi ESG toàn diện.
Chi tiết quy định quản lý ngoại hối tại Trung tâm tài chính quốc tếNgân hàng thương mại 100% vốn trong nước chỉ được mua, bán trái phiếu ngoại tệ ở nước ngoài khi được cấp phép, không vượt 7% vốn tự có và trái phiếu phải được xếp hạng tín nhiệm quốc tế.