Thanh toán vé tàu trên toàn hệ thống VietinBank

(Dân trí) - Trong giai đoạn cao điểm bán vé tàu Tết, VietinBank đẩy mạnh triển khai dịch vụ thanh toán vé tàu trên toàn hệ thống, bao gồm toàn bộ các điểm giao dịch và ATM, đem lại tiện ích tối đa, tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng.

Thanh toán vé tàu trên toàn hệ thống VietinBank - 1

Thông qua website mua vé tàu qua mạng www.vetau.com.vn, người dân ở bất cứ đâu cũng có thể tự tìm vé và chỗ ngồi theo nhu cầu của mình trên website với những thông tin cụ thể và chi tiết về hành trình, ngày giờ đi, loại vé. Khi giao dịch qua mạng thành công, thay vì mất thời gian hay chịu đựng sự lộn xộn tại nhà ga, khách hàng chỉ cần đến chủ động đến quầy giao dịch hoặc ATM của VietinBank thanh toán là sẽ đảm bảo có vé.

Với ưu thế mạng lưới rộng khắp các phòng giao dịch và ATM (1095 đơn vị mạng lưới trải khắp 63 tỉnh/thành trong cả nước), khách hàng có thể chủ động thanh toán vé tàu mọi lúc, mọi nơi, với thời gian giao dịch nhanh chóng qua VietinBank. Đặc biệt, đối với các hành khách đi các tàu SPT1, SPT2, SNT1, SNT2, SQN1, SQN2 (Sài Gòn – Phan Thiết, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Quy Nhơn), quý khách có thể sử dụng phiếu xác nhận đặt chỗ có xác nhận thanh toán qua VietinBank để đi tàu thay cho vé thông thường, và như vậy chỉ cần đến ga một lần duy nhất khi đi tàu.

Hướng tới nhu cầu thiết yếu của đối tượng khách hàng cá nhân, nhằm chuẩn bị cho hoạt động bán vé tàu Tết, VietinBank cũng đang thống nhất sẵn sàng triển khai và làm tốt dịch vụ thanh toán vé tàu, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm bán vé Tết. Bên cạnh đó, VietinBank hoàn thành chuyển giao hệ thống, công nghệ và đường truyền cho Tổng Công ty đường sắt Sài Gòn trực tiếp quản lý và điều hành, đồng thời tích cực hỗ trợ hệ thống máy chủ mới, mạnh hơn để tránh những bất tiện cho khách hàng.

Sắp tới, VietinBank phối hợp với Công ty đường sắt Sài Gòn nghiên cứu thêm nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng, như đặt chỗ và thanh toán trực tuyến (hoặc ngân hàng), sau đó hệ thống tự động gửi vào tài khoản của khách hàng phiếu cấp chỗ tương ứng với vé đặt mua, khách chỉ cần in phiếu cấp chỗ có giá trị như vé đi tàu; và bổ sung thêm tính năng đăng ký và quản lý thông tin khách hàng. Theo đó, mỗi khách hàng có một tài khoản truy cập trong vetau.com.vn, từ dữ liệu khách hàng, công ty có thể nghiên cứu triển khai những chính sách ưu đãi, khuyến mãi, nâng cao chất lượng phục vụ ngành đường sắt.

Hiện nay, công ty đang đưa ra một số chương trình khuyến mãi như giảm đến 79% giá vé cho chiều vắng khách từ Hà Nội đi Sài Gòn giai đoạn 1 (từ 8/1/ đến 13/1/2012); giai đoạn 2 (từ 14/1 đến 21/1/2012); giảm đến 50% giá vé cho tất cả hành khách đi chiều từ Sài Gòn đi Hà Nội giai đoạn 4 (từ 26/1 đến 06/2/2012) và giai đoạn 5 (từ 7/2 đến 13/2/2012), cụ thể: các mác tàu số chẵn chạy thường xuyên giảm 10% giá vé, các mác tàu số chẵn chạy tăng cường giảm 50% giá vé.

Nổi trội với tính thuận lợi và khả năng tiết kiệm chi phí xã hội, dịch vụ mua vé qua mạng và thanh toán qua VietinBank đã nhận được sự quan tâm của khách hàng, tạo tiền đề để tiếp tục nâng cấp và tăng cường tiện ích hơn nữa trong tương lai.

Cách thức mua vé và thanh toán qua VietinBank
 

Quý khách đặt vé trực tuyến tại website www.vetau.com.vn sẽ được cấp phiếu đặt chỗ. Hành khách lưu ý cần đặt vé chậm nhất 72 giờ trước giờ khởi hành. Trong 24 giờ kể từ khi đặt vé thành công, hành khách mang theo phiếu đặt chỗ/mã xác nhận tới Điểm giao dịch hoặc ATM của VietinBank gần nhất để thanh toán.

Sau khi đã đăng ký vé và trả tiền qua ngân hàng, hành khách mang phiếu đặt chỗ/mã đặt chỗ và một trong các loại chứng từ của VietinBank phát hành (giấy nộp tiền, ủy nhiệm chi, lệnh thanh toán đến, biên lai trả tiền in từ máy ATM hoặc các thiết bị thanh toán bằng thẻ) cùng CMTND/Hộ chiếu đến nhà ga để nhận vé.

Thông tin chi tiết về thủ tục thanh toán, xem tại Dịch vụ bán vé tàu (http://www.vietinbank.vn/web/home/vn/news/11/10/111011.html) hoặc liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của VietinBank. Hotline: 08.38330367 – 04.39349590 / 04.39428682.