SCTV cung cấp gói dịch vụ VOD đầu tiên trên hạ tầng cáp truyền hình sẵn có

Trên thế giới, dịch vụ VOD ra đời từ rất sớm cùng với sự phát triển của Internet. Cho đến nay, ngành cung cấp dịch vụ VOD đã có mặt trên hầu hết các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á với hơn một nửa hộ dân có ti vi dùng VOD.

Doanh thu ước tính trên toàn cầu đến năm 2017 là khoảng 34 tỉ đô la.

VOD là gì?

VOD là từ viết tắt của cụm từ Video On Demand, nghĩa là xem video theo yêu cầu thông qua đường truyền Internet. Với VOD, khách hàng có thể tự do chọn bộ phim yêu thích và xem vào bất cứ thời điểm nào. Chương trình và số lượng phim được tích hợp trong kho dữ liệu của nhà cung cấp và hiển thị trực tiếp trên màn hình ti vi của khách hàng, chỉ cần bấm điều khiển chọn lựa là có thể xem. Ngoài ra, VOD còn cho phép khách hàng tạm dừng, tua đi tua lại các cảnh phim hoặc chương trình truyền hình mà họ đã chọn.

Xu hướng sử dụng dịch vụ VOD tại Việt Nam


Xu hướng sử dụng dịch vụ VOD tại Việt Nam

Hiện nay, dịch vụ VOD đã được một số nhà cung cấp tại Việt Nam triển khai dựa trên nền tảng kết nối Internet. Với gói dịch vụ này, khán giả không nhất thiết phải xem những chương trình truyền hình được mặc định mà hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích của riêng mình. Dịch vụ VOD sẽ giúp quý khán giả chủ động về thời gian khi có thể xem lại những chương trình đã được phát sóng trên tivi mà không cần bận tâm đến những dòng chạy chữ hay đoạn quảng cáo xen ngang.

Khách hàng phải có ti vi kết nối Internet với đường truyền tốc độ cao mới có thể sử dụng dịch vụ này, trong khi hầu hết các hộ dân vẫn chỉ có ti vi thông thường và một đường truyền tín hiệu bằng ăng- ten hoặc cáp. Nhận thấy điều đó, Truyền hình Cáp SCTV đã tiên phong triển khai công nghệ VOD trên hệ thống cáp truyền hình sẵn có để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của quý khách hàng.

SCTV cung cấp dịch VOD đầu tiên trên hệ thống cáp truyền hình sẵn có

Từ ngày 01/11/2014, dịch vụ VOD trên hệ thống cáp truyền hình sẵn có chính thức được triển khai thông qua thiết bị Hybrid box SCTV-VOD do SCTV đầu tư và phát triển. Kho nội dung chương trình SCTV-VOD cung cấp hàng nghìn tiểu phẩm hài, hàng chục nghìn tập phim chất lượng cao với nội dung phong phú, hấp dẫn và nhiều thể loại: chương trình thế giới động vật được Việt hóa; chương trình cải lương; các giải đấu thể thao như Serie A, La Liga, FA CupBrazil League,...Duy nhất một đường truyền tín hiệu, khách hàng có thể sử dụng cùng lúc ba gói dịch vụ Truyền hình kỹ thuật số, Internet và dịch vụ video theo yêu cầu VOD với giá cước siêu tiết kiệm và chỉ cần thanh toán trên cùng 1 hóa đơn hàng tháng.

Xem giới thiệu về dịch vụ SCTV-VOD tại:

Xem giới thiệu về dịch vụ SCTV-VOD tại: https://www.youtube.com/watch?v=ydjytB_jr40

Thông tin chi tiết về gói dịch vụ SCTV-VOD, khách hàng có thể liên hệ: Tổng đài: 1900 1878, truy cập website www.sctv.com.vn hoặc các chi nhánh SCTV gần nhất.

Đang được quan tâm