MURATA BOY - sự phô diễn công nghệ tiên tiến vượt trội

MURATA BOY của Công ty Murata (Nhật Bản) chính là sự phô diễn công nghệ tiên tiến vượt trội, đóng góp vào sự phát triển xã hội dựa trên nền tảng phát triển điện tử ứng dụng cho nhu cầu xã hội trong nhiều thị trường trên toàn thế giới.

Nhân kỷ niệm 40 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, Công ty Điện tử Murata đã kết hợp với Triển lãm Công nghệ Monozukuri Nhật Bản (Triễn lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 tại Hà Nội) giới thiệu robot lái xe đạp nổi tiếng MURATA BOY. Nhân dịp này, ông Winson Khoo, Tổng giám đốc của Công ty TNHH Murata Electronics Việt Nam đã có cuộc chia sẻ với báo giới.
 
Ông Winson Khoo, Tổng giám đốc của Công ty TNHH Murata Electronics Việt Nam
Ông Winson Khoo, Tổng giám đốc của Công ty TNHH Murata Electronics Việt Nam

Nhiều người dân Việt Nam rất quan tâm đến Robot lái xe đạp nổi tiếng MURATA BOY lần đầu tiên đến Việt Nam. Xin ông giới thiệu đôi nét về nhân vật “đặc biệt” này?

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, robot MURATA BOY đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả tại các buổi Triển lãm Công nghệ ở Nhật Bản và các quốc gia trên toàn thế giới. MURATA BOY vừa có màn trình diễn lái xe đạp thăng bằng tại buổi Triển lãm Công nghệ Monozukuri Nhật Bản tại Hà Nội từ 04/09 đến 06/09.

Sau nhiều lần cải tiến, đến nay MURATA BOY đã có thể điều khiển xe đạp đi trên đường cong hình chữ S và leo dốc, với sự hỗ trợ của những bộ cảm biến có thể ghi nhận và phân tích điều kiện môi trường xung quanh với độ chính xác cao nhất.
 
Robot MURATA BOY đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả tại Việt Nam
Robot MURATA BOY đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả tại Việt Nam

MURATA BOY được công ty Murata phát triển nhằm mục đích khuyến khích niềm đam mê tìm hiểu về khoa học và sản xuất, robot MURATA BOY mang trong mình những công nghệ tốt nhất của công ty linh kiện điện tử hàng đầu thế giới Murata và những công nghệ này đã được ứng dụng vào những sản phẩm điện tử tiêu dùng hàng ngày như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy in. Các bộ phận do công ty Murata sản xuất gồm có cảm biến bằng sóng siêu âm, cảm biến va chạm và cảm biến con quay hồi chuyển, mo-dun Bluetooth® và mo-dun DC-DC. Các bộ phận tương tự trong MURATA BOY cũng được sử dụng trong điện thoại di động, xe hơi, tivi và máy tính, và rất nhiều các sản phẩm tiêu dùng khác.

“MURATA BOY chính là sự phô diễn công nghệ tiên tiến vượt trội, đóng góp vào sự phát triển xã hội dựa nền tảng phát triển điện tử ứng dụng cho nhu cầu xã hội trong nhiều thị trường trên toàn thế giới”

Việc giới thiệu MURATA BOY có phải là cách công ty Murata muốn khẳng định thương hiệu tại thị trường Việt Nam không, thưa ông?

Đối với Murata, Việt Nam là một thị trường chiến lược tại Đông Nam Á. Cùng với SAMSUNG, Nokia và những nhà sản xuất điện tử toàn cầu chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam, chúng tôi luôn hi vọng thị trường Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất điện tử quan trọng trong toàn khu vực. Nhìn vào thị trường trong nước, đặc biệt là hàng điện tử tiêu dùng có cơ hội rất lớn để phát triển, Việt Nam có dân số lớn thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á và có một số lượng khách hàng trẻ tuổi am hiểu công nghệ được kì vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử và linh kiện tiên tiến.
 
Vậy công ty Murata muốn nhắm đến hoạt động kinh doanh gì tại thị trường Việt Nam?

Vậy công ty Murata muốn nhắm đến hoạt động kinh doanh gì tại thị trường Việt Nam?

Công ty Murata dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và bán các mặt hàng linh kiện điện tử làm từ gốm, thiết bị điện và giải pháp mo-dun không dây. Với doanh thu đạt 7 tỷ USD Mỹ mỗi năm, Murata cam kết ý thức về phát triển môi trường và cung cấp ổn định vật liệu điện tử tiên tiến hàng đầu, đa chức năng và mật độ mo-dun cao.

Chúng tôi thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội vào từ tháng 10 năm 2007 nhằm thúc đẩy các hoạt động tiếp thị. Hiện nay, công ty TNHH Murata Electronics Việt Nam đã được thành lập và bắt đầu hoạt động vào ngày 01 tháng 10 năm 2010 nhằm thúc đẩy các dịch vụ dành cho khách hàng trong nước. Công ty đảm nhiệm vai trò hỗ trợ bán hàng và hoạt động tiếp thị cho các sản phẩm sản xuất bởi Murata và các công ty con.

Mục đích chính của công ty Murata tại Việt Nam là cung cấp các giải pháp linh kiện điện tử tiên tiến từ các thiết bị điện tử chính cho điện thoại, thiết bị nghe nhìn, đồ dùng gia đình và máy tính cho đến những ứng dụng mới trong ô tô, y tế, năng lượng và môi trường (AV, điện thoại di động, thiết bị OA và EDP).

Và kỳ vọng của các ông sẽ là…?

Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển ngành viễn thông tại Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam đang dần thúc đầy việc áp dụng sớm công nghệ mới nhất trong điện thoại thông minh và có ổ đĩa chuyển từ điện thoại di động đến điện thoại thông minh, trong đó cho thấy sự xâm nhập của điện thoại thông minh. Dữ liệu mới cho thấy khách hàng đang có nhu cầu phát triển mạng và thiết bị cao cấp tạo điều kiện cho sự phát triển của chúng tôi.

Xin cảm ơn ông!

Bằng Linh

MỚI NHẤT
Giá vàng mất gần 1 triệu đồng/lượng trong tuần này
Giá vàng mất gần 1 triệu đồng/lượng trong tuần này

(Dân trí) - Sáng nay 14/9, giá vàng miếng trong nước đồng loạt tăng từ 100.000 đồng/lượng đến gần 200.000 đồng/lượng so với chiều qua, nhưng vẫn giao dịch dưới mốc 38 triệu đồng/lượng. Tính chung tuần này, mỗi lượng vàng SJC giảm khoảng 800.000 đồng/lượng so với tuần trước.

Thứ bảy, 14/09/2013 - 09:41

Tự hào tinh hoa ẩm thực Việt tại thị trấn Mỹ
Tự hào tinh hoa ẩm thực Việt tại thị trấn Mỹ

Buổi lễ khai trương thị trấn PhinDeli đã trở thành tâm điểm truyền thông Mỹ. Không chỉ cà phê Việt ghi điểm tại xứ cờ hoa này mà ẩm thực Việt cũng được tôn vinh…

Thứ sáu, 13/09/2013 - 06:01

Tạm giữ trên 1.500 chiếc lồng đèn Trung Quốc
Tạm giữ trên 1.500 chiếc lồng đèn Trung Quốc

(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra một số kho lữu giữ hàng hoá, lực lượng chức năng đã tạm giữa trên 1.500 chiếc lồng đèn Trung Quốc không có chứng từ hoá đơn hợp lệ.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 11:06

“Rơi” tự do, vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng
“Rơi” tự do, vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sáng nay 13/9, giá vàng SJC đồng loạt giảm 200.000 đồng/lượng so với chiều qua, xuống mức 37,5 triệu đồng/lượng (chiều mua vào). Dù điều chỉnh giảm theo giá thế giới nhưng với mức giảm không tương đồng, giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách lên mức 3,8 triệu đồng/lượng.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 09:44

Indochina Plaza Hanoi lấp đầy 80% chỉ sau một năm
Indochina Plaza Hanoi lấp đầy 80% chỉ sau một năm

Ngày 14/9 tới đây, Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hanoi, thuộc dự án Tổ hợp Indochina Plaza Hanoi chính thức đánh dấu một năm đi vào hoạt động.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 09:35

Hành trình trở thành công ty công nghệ đột phá châu Á của MekongCom
Hành trình trở thành công ty công nghệ đột phá châu Á của MekongCom

Để đạt giải thưởng Red Herring Top 100 Asia và được tôn vinh là một trong 100 công ty công nghệ đột phá hàng đầu Châu Á của 2013, MekongCom đã phải đối mặt với không ít thách thức trong suốt giai đoạn thành lập và phát triển.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 09:00

Bộ Tài chính: Không tăng giá xăng, dầu
Bộ Tài chính: Không tăng giá xăng, dầu

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng, dầu giữ nguyên giá bán lẻ hiện nay, thay vì tăng giá như đề xuất.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 08:02

Chọn thớt nào cho gian bếp của bạn?
Chọn thớt nào cho gian bếp của bạn?

Không thể phủ nhận: Thớt có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra một bữa ăn ngon, hợp vệ sinh cho mỗi gia đình và trên thực tế, nhiều người nội trợ không chỉ sắm cho mình một mà ít nhất vài chiếc thớt khác nhau để phục vụ nhu cầu chặt, thái…

Thứ sáu, 13/09/2013 - 08:00

Thị trường tháng 9 với nhiều hoạt động sôi động
Thị trường tháng 9 với nhiều hoạt động sôi động

Tháng 9 về với nhiều hoạt động ý nghĩa và thị trường cũng trở nên vô cùng sôi động với sự ra đời của hàng loạt sản phẩm mới, các chương trình khuyến mại của các công ty, thương hiệu lớn giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mới.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 07:59

Những dịch vụ “shock, độc, lạ” ở Sài Gòn
Những dịch vụ “shock, độc, lạ” ở Sài Gòn

Họ tự tìm kiếm ngành nghề chưa ai dám kinh doanh. Vốn bỏ ra có thể là con số không, nhưng quan trọng biết cách tạo điểm nhấn và chăm chút chất lượng dịch vụ, và nhiều người đang sống khỏe nhờ dịch vụ độc, lạ.

Thứ năm, 12/09/2013 - 05:02

Vàng “đấu thầu” vẫn tiếp tục đắt khách
Vàng “đấu thầu” vẫn tiếp tục đắt khách

(Dân trí) - Sau 1 tuần ngừng đấu thầu bán vàng ra để thăm dò phản ứng của thị trường, phiên thứ 58 được Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng nay đã có 15 ngân hàng và doanh nghiệp đặt mua gần hết số vàng chào bán.

Thứ năm, 12/09/2013 - 03:36

Giá vàng tiếp tục giảm sâu
Giá vàng tiếp tục giảm sâu

(Dân trí) - Giá vàng thế giới vừa có phiên lao dốc xuống mốc 1.356 USD/ounce - thấp nhất kể từ ngày 22/8 - khi những lo ngại về một đợt tấn công Syria tạm lắng. Do đó, giá vàng trong nước cũng giảm theo, chiều mua vào thậm chí còn giảm sâu dưới mốc 38 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 12/09/2013 - 09:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Pico cung cấp sản phẩm Bảo hành mở rộng đến tay người tiêu dùng
Pico cung cấp sản phẩm Bảo hành mở rộng đến tay người tiêu dùng

Sáng ngày 9/9/2013, tại trụ sở chính của Pico, 324 Tây Sơn – Đống Đa – HN, Công ty Cổ phần Pico và Công ty TNHH Bảo hiểm AIG Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ Bảo hành mở rộng cho khách hàng khi mua sắm các sản phẩm điện máy tại siêu thị Pico.

Thứ năm, 12/09/2013 - 08:00

Hội chợ hàng Việt Nam 2013 - Thu hút hàng vạn người tiêu dùng mua sắm
Hội chợ hàng Việt Nam 2013 - Thu hút hàng vạn người tiêu dùng mua sắm

Thành phố Hà Nội đã tổ chức “Hội chợ hàng Việt Nam 2013” tại nhà A1 - Trung tâm Triển lãm Việt Nam – Đường giảng Võ từ ngày 11/9 – 15/9/2013 với quy mô 220 gian hàng đa dạng và phong phú về sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu Hàng Việt đang không ngừng tăng cao của người tiêu dùng Thủ đô.

Thứ năm, 12/09/2013 - 08:00

Vui trung thu “Vầng trăng cổ tích” cùng hệ thống TTTM Vincom
Vui trung thu “Vầng trăng cổ tích” cùng hệ thống TTTM Vincom

Chào đón Tết Trung thu cổ truyền, trong hai ngày 14/9 và 19/9/2013, hệ thống TTTM Vincom trên cả nước sẽ tổ chức các chương trình Tết Trung thu vô cùng đặc sắc và hấp dẫn với thông điệp “Vầng trăng cổ tích”, như một món quà ý nghĩa dành tặng cho khách hàng, đặc biệt là các em nhỏ.

Thứ tư, 11/09/2013 - 03:43

“Nướng” tiền vào điện máy, 3 “ông lớn” nữa ngắc ngoải
“Nướng” tiền vào điện máy, 3 “ông lớn” nữa ngắc ngoải

Từ 2011 đến nay, mỗi năm thị trường điện máy lại chứng kiến sự ra đi của một "ông lớn" ham đầu tư hoành tráng, khuyến mãi "khủng" để rồi cuối cùng đau đớn rời "cuộc chơi" trong nợ nần chồng chất.

Thứ tư, 11/09/2013 - 02:00

Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho Doanh nghiệp
Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho Doanh nghiệp

Nhằm khơi thông nguồn vốn tín dụng, liên tục trong quý 2 năm 2013, một số ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình cho doanh nghiệp vay với lãi suất ưu đãi.

Thứ tư, 11/09/2013 - 02:00

Đấu thầu tiếp 20.000 lượng vàng sau 1 tuần “đóng cửa”
Đấu thầu tiếp 20.000 lượng vàng sau 1 tuần “đóng cửa”

(Dân trí) - 9h sáng mai 12/9, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đấu thầu để chào bán 20.000 lượng vàng cho các ngân hàng và doanh nghiệp. Đây là phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 1 tuần dừng đấu thầu và là phiên thứ 58 từ trước tới nay.

Thứ tư, 11/09/2013 - 11:02

Giảm không tương đồng, vàng SJC nới rộng khoảng cách so với thế giới
Giảm không tương đồng, vàng SJC nới rộng khoảng cách so với thế giới

(Dân trí) - Sáng nay 11/9, giá vàng trong nước đồng loạt giảm nhẹ khi giá vàng thế giới “lao dốc” hơn 21 USD/ounce. Vì điều chỉnh giảm không tương đồng nên giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên 3,45 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 11/09/2013 - 09:52

Trải thảm đỏ mời các hãng hàng không
Trải thảm đỏ mời các hãng hàng không

Các cảng hàng không Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương, Phú Quốc, Cần Thơ vẫn chưa khai thác được hết năng lực hiện có theo đúng vai trò của những cảng hàng không quốc tế...

Thứ tư, 11/09/2013 - 08:13

Tháng khuyến mại TP.HCM 2013: Ấn tượng với “Giảm giá đến 49%”
Tháng khuyến mại TP.HCM 2013: Ấn tượng với “Giảm giá đến 49%”

Chương trình “Giảm Giá Đến 49%” năm 2013 tại Thiên Hòa đang hứa hẹn sẽ là ngày hội mua sắm thực sự cho người dân thành phố và các địa bàn lân cận trong dịp tháng khuyến mại Tp.HCM năm nay.

Thứ ba, 10/09/2013 - 02:00

Vàng giảm nhẹ, chênh lệch lại nới rộng
Vàng giảm nhẹ, chênh lệch lại nới rộng

(Dân trí) - Sáng nay 10/9, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM giảm nhẹ dưới 50.000 đồng/lượng (chiều bán ra) so với hôm qua nhưng lại cao hơn giá thế giới 3,1 triệu đồng/lượng.

Thứ ba, 10/09/2013 - 09:42

Sôi động Lễ hội trải nghiệm công nghệ đỉnh cao Sony tại siêu thị Pico
Sôi động Lễ hội trải nghiệm công nghệ đỉnh cao Sony tại siêu thị Pico

Tối thứ sáu ngày 6/9/2013 vừa qua, buổi lễ khai mạc chương trình ‘Lễ hội trải nghiệm công nghệ đỉnh cao Sony’ đã chính thức diễn ra tại siêu thị điện máy Pico 173 Xuân Thủy, Hà Nội.

Thứ ba, 10/09/2013 - 08:00

Thị trường vàng sẽ diễn tiến ra sao?
Thị trường vàng sẽ diễn tiến ra sao?

Trao đổi với báo chí xung quanh việc có tiếp tục đấu thầu vàng miếng trong thời gian tới, sau khi không tổ chức đấu thầu vàng trong tuần qua; ngày 9/9, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước), ông Nguyễn Quang Huy cho biết:

Thứ ba, 10/09/2013 - 06:53