Mua nhẫn vàng tròn trơn trôi nổi – người tiêu dùng thiệt thòi không biết kêu ai

Người thì đem bán mới biết nhẫn vàng của mình không đủ trọng lượng, và thiếu cả tuổi vàng nên phải bán với trọng lượng và tuổi vàng thực, trong khi lúc mua thì mua với giá nhẫn đủ trọng lượng và tuổi vàng, đúng là “thiệt đơn thiệt kép”.

Đó là bức xúc của nhiều người từng mua nhẫn tròn trơn trôi nổi, không bao bì, không ép vỉ nên khi bán lại bị thiệt thòi. Khi chúng tôi thực hiện cuộc khảo sát về thị trường vàng nhẫn trên thị trường đã bắt gặp không ít người dân nửa cười nửa mếu giãi bày về sự bất cập khi sử dụng nhẫn tròn trơn không ép vỉ. Mỗi người một bức xúc, người thì tìm nhiều cửa hiệu vàng để bán mà vẫn không được mua lại, hoặc bị trả giá rất thấp.

Nhẫn tròn trơn không ép vỉ đã hết thời


"Nhẫn tròn trơn không ép vỉ đã hết thời"

Thực trạng thiệt đơn thiệt kép của người tiêu dùng nhẫn tròn trơn trôi nổi

Qua khảo sát chúng tôi nhận thấy, nhẫn tròn trơn không ép vỉ thường của các cơ sở gia công nhỏ lẻ, máy móc thiết bị còn thô sơ, không có điều kiện để kiểm định chuẩn tuổi vàng nên sản phẩm thường không đảm bảo trọng lượng cũng như tuổi vàng như họ thông báo trên sản phẩm. Hơn nữa có thể vì lợi ích trước mắt nên các cơ sở sản xuất, gia công này cố tình làm nhẫn thiếu tuổi hoặc thiếu trọng lượng, thậm chí một sản phẩm thiếu cả tuổi vàng và trọng lượng để bán cho người dân. Điều này dẫn đến thiệt thòi cho người tiêu dùng, họ phải bỏ tiền ra mua sản phẩm đủ cân, đủ tuổi nhưng lại mua phải hàng không đảm bảo, đến khi đem bán lại thì bị ép giá, nên người dân thực sự bị thiệt đơn thiệt kép.

Tại một cửa hàng vàng lớn trên phố vàng Trần Nhân Tông - HN, Bà Vũ Thanh Hà (ở Gia Lâm – HN) là một tiểu thương kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp cho chúng tôi biết, từ lâu nay vợ chồng bà có thói quen tích lũy nhẫn vàng tròn trơn, cứ tiền con cái biếu và tiền tiết kiệm từ buôn bán để ra đến đâu, bà mua nhẫn vàng tích lũy dần đến đó.

Bà nghĩ mua nhẫn vàng là yên tâm nhất, nó như của để dành, tài sản cất trữ, khi cần tiền thì lại bán. Cứ hiệu vàng gần hoặc tiện đâu thì bà mua đấy, chứ bà không để ý đến thương hiệu vàng hay mỹ thuật của chiếc nhẫn như thế nào. Chỉ đến bây giờ khi có việc cần bán thì bà mới “mếu máo” vì bà đi lần lượt các tiệm vàng ở Gia Lâm mà đều bị từ chối mua lại hoặc bị chèn giá, trả giá rất thấp vì vàng không có thương hiệu. Cực chẳng đã, bà mang ra tận phố này để bán với hy vọng được giá cao.

Tại đây, hiệu vàng không ép giá bà, không từ chối mua lại, mà họ thử lại tuổi vàng và cân lại trọng lượng của các nhẫn vàng trước khi mua, tuy nhiên các nhẫn của bà quá một nửa là bị hụt tuổi vàng, vàng chỉ đạt có 97 hoặc 96% thậm chí thấp hơn nữa chứ không phải 99%, hay vàng 99,99 như niêm yết. Không dấu được bức xúc bà Hà mếu máo “Từ nay tôi chừa, không bao giờ mua nhẫn vàng không tên tuổi nữa, đến cửa hàng vàng lớn này tôi mới biết nhẫn ép vỉ của các thương hiệu uy tín mua bán rất thuận lợi, dễ dàng, chứ không phức tạp như nhẫn không ép vỉ của tôi.

Đây không phải là câu chuyện của riêng bà Hà, mà là nỗi “phiền phức” chung của rất nhiều người đã và đang sử dụng nhẫn tròn trơn không ép vỉ, chỉ khi họ cần tiền mang bán nhẫn mới thấy hết sự phức tạp, thiệt thòi của nó, nhưng lúc này thì biết kêu ai.

Nhẫn tròn trơn ép vỉ đang thực sự lên ngôi

Trước những phiền toái của việc sử dụng nhẫn tròn trơn không ép vỉ, nhẫn trôi nổi không thương hiệu trên thị trường, người dân giờ đây gần như đã “quay lưng” lại với loại nhẫn này. Và loại nhẫn tròn được tín tín nhất hiện nay là nhẫn tròn trơn ép vỉ của các thương hiệu uy tín.

Kiểu nhẫn tròn trơn ép vỉ như thế này rất được người tiêu dùng ưa chuộng


" Kiểu nhẫn tròn trơn ép vỉ như thế này rất được người tiêu dùng ưa chuộng"

Nói về việc sử dụng nhẫn tròn trơn ép vỉ, một khách hàng đang giao dịch tại cửa hàng Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu 349 Cầu Giấy- HN cho biết “So với giao dịch nhẫn tròn trơn không ép vỉ thì giao dịch nhẫn tròn trơn ép vỉ thuận tiện hơn nhiều, các hiệu vàng chỉ cần nhìn dấu thương hiệu nhà sản xuất, nhìn vỉ bao bì chắc chắn và xem trọng lượng niêm yết trên sản phẩm là chấp nhận mua vào với giá thị trường, chứ không phức tạp cân đo đong đếm lại như nhẫn trôi nổi, giờ tôi cũng như đa số mọi người chỉ tin dùng nhẫn tròn trơn ép vỉ”.

Dạo qua các Công ty vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông như PNJ, Bảo Tín Minh Châu,… không khí giao dịch, mua bán luôn tấp nập. Chúng tôi tìm hiểu tại những nơi này thì nhận thấy, đối với mặt hàng vàng tích trữ, khách đã chủ yếu mua, bán nhẫn tròn trơn ép vỉ. Với những tiện ích tuyệt vời mà nhẫn tròn trơn ép vỉ mang lại như dễ dàng giao dịch, thuận tiện mua bán, vỉ ép siêu bền, lưu giữ bền lâu, bảo quản chắc chắn, chống hao hụt vàng trong quá trình sử dụng và đặc biệt có thể dùng làm quà biếu/tặng ý nghĩa, của hồi môn sánh bước thời gian… nên nhẫn tròn trơn ép vỉ đang thực sự lên ngôi.

Cùng với nhẫn tròn trơn của một số thương hiệu uy tín khác thì Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh  Châu với 6 bản vị 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ dễ dàng mua bán, tích trữ đang có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường. Theo nhân viên bán hàng của thương hiệu này cho biết thì lượng khách mua vỉ nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long ngày một gia tăng, đặc biệt vào dịp cuối năm, nhu cầu mua nhẫn vàng “quy kim tích lộc” và làm quà biếu tặng tăng cao, nên lượng hàng bán ra cũng tăng 40 – 50% so với thời gian trước đó.

PV

Đang được quan tâm