Chủ nhật, 13/10/2019 - 13:34

Xuân Trường lặng lẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật

Dân trí

Trong khi đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị đầy khí thế cho trận gặp Indonesia ngày 15/10 tới, thì tiền vệ Lương Xuân Trường đã sang Hàn Quốc để chuẩn bị lên bàn mổ, phẫu thuật dây chằng trước đầu gối.

Trước đó, Xuân Trường dính chấn thương trong một buổi tập của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Malaysia. Chấn thương của tiền vệ người Tuyên Quang rất đáng tiếc bởi anh tự gây ra cho mình chứ không có tác động nào từ các đồng đội.

Xuân Trường lặng lẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật - 1

Xuân Trường phải nghỉ thi đấu tầm 5-6 tháng sau khi tiến hành phẫu thuật

Dưới thời HLV Park Hang Seo, dù vai trò của Xuân Trường không quá quan trọng sau thành công ở VCK U23 châu Á, nhưng cầu thủ CLB HA Gia Lai vẫn luôn là nhân tố được kỳ vọng rất lớn.

Được biết, trong chuyến sang Hàn Quốc phẫu thuật lần này Xuân Trường đi cùng bố của mình. VFF khẳng định đã tìm bệnh viện tốt nhất để giúp Xuân Trường phẫu thuật. Mọi chi phí của ca phẫu thuật cũng như điều trị phục hồi sắp tới của cầu thủ người Tuyên Quang đều được VFF chi trả.

Theo bác sĩ đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường sẽ mất ít nhất từ 5-6 tháng để phục hồi, sau đó mới có thể trở lại sân. Như vậy, nhanh nhất cũng phải tới giai đoạn 2 V-League 2020 tiền vệ CLB HA Gia Lai mới có thể ra sân thi đấu.

Chấn thương của Xuân Trường không phải dạng hiếm ở Việt Nam. Gần nhất, cầu thủ Văn Thanh của HA Gia Lai cũng sang Hàn Quốc để phẫu thuật và trở lại khá ấn tượng. Người hâm mộ hy vọng ca phẫu thuật sắp tới sẽ diễn ra suôn sẻ, để Xuân Trường có cơ hội được chơi bóng trong thời gian sớm nhất.

Thùy Linh