Thứ ba, 04/10/2016 - 17:04

Vượt Real Madrid, MU sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới

Dân trí

Theo nghiên cứu của hãng CIES Football Observatory, MU đang sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới với tổng giá trị 626 triệu bảng.

Trong mùa Hè qua, MU đã chiêu mộ 4 cầu thủ chất lượng là Paul Pogba, Mkhitaryan, Eric Bailly và Ibrahimovic. Trong đó, MU đã phá kỷ lục thế giới ở thương vụ Paul Pogba với mức phí 89 triệu bảng.

MU sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới
MU sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới

Nhờ sự xuất hiện của những cầu thủ này, giá trị đội hình của Quỷ đỏ tăng vọt. Theo nghiên cứu của hãng CIES Football Observatory, giá trị của MU ở thời điểm này vào khoảng 626 triệu bảng (tăng 160 triệu bảng so với năm ngoái).

Nhờ đó, MU đã soán ngôi của Real Madrid trở thành đội bóng có giá trị nhất thế giới ở thời điểm này. Giá tị của Real Madrid ở thời điểm này vào khoảng 553 triệu bảng (tăng 73 triệu bảng so với năm ngoái).

Đứng thứ 3 trong danh sách này là Man City. Cũng như MU, trong mùa Hè qua, The Citizens đã vung ra rất nhiều tiền để mang về hàng tá ngôi sao như Gundogan, Leroy Sane, John Stones, Nolito… Đó chưa kể tới việc họ sẽ đón Gabriel Jesus vào tháng 1 năm sau. Tính ra, giá trị đội hình của Man City vào khoảng 533 triệu bảng.

Barcelona ở vị trí thứ 4 với giá trị 423 triệu bảng. Tiếp theo là Chelsea (419 triệu bảng), PSG (397 triệu bảng), Juventus (345 triệu bảng), Arsenal (332 triệu bảng), Bayern Munich (312 triệu bảng) và Liverpool (310 triệu bảng).

Top 10 CLB đắt giá nhất thế giới
Top 10 CLB đắt giá nhất thế giới

H.Long