Vượt qua Quang Hải, Thu Thảo giành danh hiệu VĐV xuất sắc toàn quốc 2018

(Dân trí) - Vượt qua đối thủ nặng ký Nguyễn Quang Hải, vận động viên (VĐV) nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật (NKT) xuất sắc toàn quốc năm 2018 diễn ra hôm nay 27/12.

Đây là kết quả không có nhiều bất ngờ bởi trong năm 2018, Bùi Thị Thu Thảo đã thi đấu rất thành công, với những thành tích vô cùng ấn tượng ở giải châu lục. Điểm nhấn trong bảng thành tích của Thu Thảo chính là tấm HCV lịch sử môn nhảy xa giành được tại Asiad 18. Đây là lần đầu tiên điền kinh Việt Nam giành HCV ở sân chơi Á vận hội.

Vượt qua Quang Hải, Thu Thảo giành danh hiệu VĐV xuất sắc toàn quốc 2018 - Ảnh 1.

Bùi Thị Thu Thảo giành HCV điền kinh tại Asiad 2018

Với sự bầu chọn của các nhà báo thể thao trên cả nước, Thu Thảo nhận số phiếu 700, vượt qua đối thủ Quang Hải (622 điểm). Vận động viên về thứ 3 ở cuộc bầu chọn này là Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi) của đơn vị Quảng Bình đạt 462 điểm. Tại Asiad 18, Huy Hoàng giành tấm HCB nhưng quý như vàng cho bơi lội Việt Nam.

Ở top 10 VĐV tiêu biểu, bóng đá nam sau một năm thi đấu thành công vang dội còn góp mặt thêm hai người là tiền đạo Anh Đức và trung vệ Đình Trọng. Trong khi đó, các VĐV giành HCV Asiad như Phạm Thị Thảo (rowing), Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam (pencak silat) cũng có tên.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu – thầy của Bùi Thị Thu Thảo (Điền kinh) thuộc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội về nhất với 296 điểm. Xếp thứ 2 là HLV Lê Văn Quang (Rowing) 172 điểm và đứng thứ 3 là HLV Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat) 139 điểm.

Ở cuộc bầu chọn VĐV người khuyết tật, Võ Thanh Tùng (môn Bơi) đã về nhất với 385 điểm. VĐV Nguyễn Bình An (Cử tạ) đứng thứ 2 với 276 điểm. Ở hạng mục HLVthể thao người khuyết tật, HLV Bùi Thanh Tâm (môn Bơi) đã về nhất với 181 điểm.

Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là những phần thưởng cao quý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng cục Thể dục thể thao trao tặng cho các VĐV thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao trong năm được các nhà báo chuyên trách thể thao trong cả nước bầu chọn.

Vượt qua Quang Hải, Thu Thảo giành danh hiệu VĐV xuất sắc toàn quốc 2018 - Ảnh 2.

An An

Đang được quan tâm