Vua bóng đá Pele phải tự cách ly vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Tờ Globoesporte của Brazil đưa tin, vua bóng đá Pele hầu như phải tự cách ly trong mùa dịch Covid-19, vì lo ngại cho sức khoẻ của chính mình, bởi sức khoẻ hiện tại của “Vua bóng đá” không được tốt.

Theo tin từ tờ báo này thì Vua bóng đá Pele phải tự cách ly trong nhà, ở thành phố Guaruja (bang Sao Paulo - Brazil), do lo ngại có thể nhiễm virus Corona nếu ông ra ngoài, tiếp xúc nhiều ở chốn đông người.

Pele năm nay đã 80 tuổi, thuộc nhóm người cao tuổi có thể gặp nguy hiểm nếu nhiễm virus Corona, theo khuyến cáo của các cơ quan y tế toàn cầu.

Vua bóng đá Pele phải tự cách ly vì dịch Covid-19 - 1
Vua bóng đá Pele năm nay đã 80 tuổi, có thể nguy hiểm nếu nhiễm virus Corona

Con trai của “vua bóng đá”, ông Edinho, cho biết mọi hoạt động ở chốn công cộng của Pele trước đó đã bị ông và gia đình huỷ toàn bộ. Ngoài ra, cũng theo ông Edinho, sức khoẻ của vua bóng đá đã yếu đi trong vài tháng gần đây.

Tiết lộ với tờ Globoesporte, ông Edinho nói về sức khoẻ của cha mình: “Ông ấy di chuyển rất khó khăn trong thời gian này. Thậm chí, ông ấy còn có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm, sau khi phẫu thuật vùng hông cách nay không lâu, nhưng khả năng hồi phục lại không tốt”. 

“Ông ấy từng là “vua”, luôn được sự chú ý của công chúng, trong khi tình trạng hiện nay càng khiến cho cha tôi thêm hụt hẫng” – con trai của Pele là Edinho nói thêm với tờ Globoesporte. 

Khuyến cáo của các tổ chức y tế trước đó cho biết, những người cao tuổi là những người có thể nguy kịch về sức khoẻ, nếu như họ dính Covid-19, bởi khả năng đề kháng của những người cao tuổi yếu hơn những người trẻ.

Trước đó, chính phủ Brazil đã kêu gọi người dân hạn chế đi lại, đồng thời kêu gọi mọi người nên tự cách ly nếu đấy là phương pháp tốt cho sức khoẻ.

Thiện Nhân