VPF lên tiếng sau sự cố pháo sáng khiến cổ động viên nữ nhập viện

(Dân trí) - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên án hành vi đốt pháo sáng của các CĐV quá khích trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, trong trận đấu bù vòng 22 V-League giữa CLB Hà Nội và Nam Định, khiến một CĐV nữ bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Không ngoài dự đoán, pháo sáng đã xuất hiện không chỉ trên khán đài mà còn được các CĐV bên khu vực CLB Nam Định ném xuống sân ngay sau khi Văn Quyết ghi bàn thắng cho CLB Hà Nội. Hàng chục quả pháo sáng được đốt, bắn xuống sân đấu trong sự bất lực của lực lượng an ninh.

Chưa dừng lại ở đó, sự việc còn trở nên nghiêm trọng hơn khi đã có CĐV bị bỏng nặng do pháo sáng. Cụ thể, ở đầu hiệp 2, một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B sang thẳng khán đài A, đập trúng chân CĐV nữ khiến máu chảy liên tục vì bỏng nặng, sau đó đã được đưa đi cấp cứu.

VPF lên tiếng sau sự cố pháo sáng khiến cổ động viên nữ nhập viện - 1

VPF yêu cầu phạt nặng BTC sân Hàng Đẫy, CLB và cổ động viên Nam Định

Được biết, sau trận các CĐV đội khách còn tiếp tục đốt pháo và thậm chí là còn đánh hai chiến sĩ CSCĐ phải nhập viện trong tình trạng gãy tay.

Ngay sau trận đấu, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã yêu cầu các bên có báo cáo kịp thời về sự cố, đồng thời vào viện thăm hỏi, động viên CĐV bị bỏng vì pháo sáng. Người đứng đầu VPF lên án hành vi rất nguy hiểm của các CĐV quá khích, đồng thời cho biết VPF, VFF sẽ có cuộc họp nhằm chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu.

Ngay trong tối 11/9, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đã có chỉ đạo phải làm quyết liệt để loại bỏ các phần tử xấu, bởi đây chính là những kẻ phá hoại bóng đá Việt Nam.

VPF lên tiếng sau sự cố pháo sáng khiến cổ động viên nữ nhập viện - 2

Cổ động viên nữ nhập viện vì bị dính pháo sáng

Căn cứ vào các Quy định Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi bổ sung năm 2018), các tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi gây rối, ảnh hưởng đến công tác tổ chức và điều hành giải đấu có thể bị xử phạt theo các hình thức từ phạt tiền, cấm khán giả vào sân, thi đấu trên sân trung lập đến xử thua tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Nhiều khả năng cả BTC sân Hàng Đẫy, CLB và CĐV Nam Định đều phải nhận án phạt nặng từ Ban Kỷ luật VFF sau sự cố pháo sáng tối 11/9.

Tiến Đạt

Ảnh: Gia Hưng