1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV CLB Nam Định nói gì sau sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy?

(Dân trí) - BTC trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định trên sân Hàng Đẫy đã không thể kiểm soát nổi tình trạng CĐV đội khách làm loạn trận đấu bằng vấn nạn pháo sáng, hậu quả là một CĐV đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Những quả pháo sáng xuất hiện từ sớm ở trận đấu, khởi đầu bằng một quả pháo được ném xuống rất gần vị trí ngồi của trọng tài thứ tư.

Phút 55, ngay sau khi Nam Định thủng lưới bàn thứ 4, một quả pháo sáng lớn đã được bắn từ khán đài B sang khán đài A, khiến một CĐV nữ bị bỏng nặng, chảy rất nhiều máu phải nhập viện cấp cứu.

Trọng tài Ngô Duy Lân đã cho tạm dừng trận đấu để bộ phận an ninh dập tắt tất cả các quả pháo sáng trên sân. Theo thông tin mới nhất thì CĐV nữ bị bỏng khá nặng và có khả năng phải trải qua 2 lần mổ thì mới có thể chữa trị được chấn thương.

HLV CLB Nam Định nói gì sau sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy? - 1

Sự cố pháo sáng đã ảnh hưởng đến trận đấu CLB Hà Nội gặp Nam Định ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định nói: “Sự cố đáng tiếc đến bản thân chúng tôi rất buồn vì một số CĐV phá hoại. Pháo sáng ảnh hưởng tính mạng người khác, rất đáng lên án. BHL chúng tôi đã cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi CĐV.

Tôi nghĩ là có phần tử nào cố tình làm chuyện này. Pháo sáng để lại hình ảnh xấu, ảnh hưởng tới tính mạng. Tôi muốn nói với các CĐV là hãy cổ vũ văn minh lịch sự nhất. Chúng tôi lên hành vi này bởi đó không phải là xem bóng đá mà là quậy phá”.

Còn trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của CLB Hà Nội thì lên án: “Chúng tôi lo cho CĐV bị thương. Khi sự việc xảy ra, cầu thủ của 2 đội đều dừng lại và rất lo lắng.

Cầu thủ thi đấu trên sân trình diễn như một môn nghệ thuật. Họ muốn khán giả tới sân được thăng hoa và an toàn. Sự cố này là rào cản để lôi kéo CĐV đến sân, hy vọng BTC giải và CLB kêu gọi CĐV để có tinh thần cổ vũ thật fair-play, để bóng đá Việt Nam đi lên”.

T.L

Ảnh: Gia Hưng