1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vòng 1/8 Cúp Quốc gia: HLV Huỳnh Đức về lại sân Thống Nhất

(Dân trí) - Một trong những cặp đấu thú vị nhất của vòng 1/8 là cuộc đụng độ giữa CLB TPHCM và SHB Đà Nẵng trên sân Thống Nhất, nơi biểu tượng của bóng đá TPHCM ngày nào Lê Huỳnh Đức tái ngộ mảnh sân cũ.

Huỳnh Đức hiện là HLV của SHB Đà Nẵng và anh trải qua sự nghiệp HLV thành công trong màu áo đội bóng sông Hàn.

Nhiệm vụ của Lê Huỳnh Đức lúc này là ngăn bước tiến của đội bóng thành phố tại cúp quốc gia, trên mảnh đất nhiều kỷ niệm là sân Thống Nhất (TPHCM), mảnh đất mà từ đó Huỳnh Đức thành danh.

Có thể về mặt thực lực, CLB TPHCM mạnh hơn so với SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng trong khuôn khổ của một trận đấu cúp, sự chênh lệch đấy không lớn, bởi Huỳnh Đức hoàn toàn có thể chọn lối chơi phòng ngự, chờ cơ hội ở những tình huống phản đòn.

Vòng 1/8 Cúp Quốc gia: HLV Huỳnh Đức về lại sân Thống Nhất - 1
Lê Huỳnh Đức có lần tái ngộ sân Thống Nhất (TPHCM) với tư cách HLV của SHB Đà Nẵng

Đây cũng là cặp đấu mà Công Phượng bên phía CLB TPHCM sẽ đối đầu với Đức Chinh của SHB Đà Nẵng. Công Phượng không những giỏi hơn, mà còn có các đồng đội tốt hơn ở bên cạnh để hỗ trợ, nên có ưu thế hơn so với Đức Chinh.

Tuy nhiên, như đã nói, bóng đá ngoài yếu tố con người còn có yếu tố chiến thuật. Thành ra, đội nào chơi hợp lý hơn, khôn ngoan hơn trong cặp đấu này, đội đó sẽ chiến thắng.

Ở sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh tiếp Nam Định trong một trận cầu mà đội khách đang ở trạng thái hưng phấn, sau khi vượt qua đội bóng nổi tiếng HA Gia Lai ở vòng đấu trước. 

Nhưng cũng khác với vòng 1, việc Nam Định phải thi đấu trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh khác rất xa so với việc họ được đá trên sân nhà cách nay 1 tuần.

Vòng 1/8 Cúp Quốc gia: HLV Huỳnh Đức về lại sân Thống Nhất - 2
Nam Định có chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả

Than Quảng Ninh cũng mạnh hơn, chơi khôn ngoan hơn so với Nam Định. Chính vì thế, cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu này của đội bóng vùng mỏ rất lớn, hòng làm quà cho khán giả nhà trong ngày sân Cẩm Phả mở cửa đón khán giả, sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19.

Ở sân Bình Dương, B.Bình Dương tiếp Thanh Hoá, với ưu thế nghiêng về phía đội… khách. So về lượng khán giả, chưa chắc khán giả của B.Bình Dương đông hơn khán giả của Thanh Hoá, ngay cả khi trận đấu diễn ra ở đất Thủ Dầu. 

So về phong độ, Thanh Hoá hiện đang có phong độ tốt hơn, nhờ vừa trải qua trận đấu với Phố Hiến cuối tuần rồi, trong khi B.Bình Dương chưa có trận đấu chính thức nào từ khoảng 2 tháng nay.

Chính vì thế, cơ hội giành chiến thắng của Thanh Hoá lớn hơn, nếu đội bóng xứ Thanh thật sự muốn đi sâu ở cúp quốc gia năm nay.

Ở các cặp đấu khác, Quảng Nam mạnh hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi được thi đấu ở sân Tam Kỳ. Ngược lại, An Giang dễ thua Viettel dù được đá trên sân Long Xuyên. Trên sân Vinh, SL Nghệ An được dự báo sẽ có trận đấu khó khăn trước Bà Rịa Vũng Tàu của HLV Trần Minh Chiến.

Còn ở các sân Hàng Đẫy và Cần Thơ, các đội chủ nhà là CLB Hà Nội và Cần Thơ mạnh hơn các đội khách Đồng Tháp và Bình Phước.

Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia - Bamboo Airways 2020

Ngày 30/5

15h30, sân Long Xuyên: An Giang – Viettel

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Bà Rịa Vũng Tàu

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Nam Định

19h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – SHB Đà Nẵng

Ngày 31/5

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Thanh Hoá

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Bình Phước

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Đồng Tháp

Kim Điền