Võ sĩ Trung Quốc chơi không đẹp với đối thủ và cái kết đắng

(Dân trí) - Cảm thấy lép vế trước đối phương, võ sĩ người Trung Quốc, Hexigetu đã sử dụng những miếng đánh xấu xí trước tay đấm người Philippines, Lito Adiwang nhưng cuối cùng vẫn phải nhận cái kết đắng.

Hexigetu và Lito Adiwang đối đầu nhau ở hạng cân Strawweight (hạng rơm) trong sự kiện võ thuật One Evolution được tổ chức tại Singapore vào cuối tuần qua.

Hexigetu là võ sĩ 36 tuổi người Trung Quốc sở hữu 9 chiến thắng và 4 trận thua trên sàn MMA (võ tổng hợp tự do) chuyên nghiệp. Đối thủ của anh, Lito Adiwang (28 tuổi, người Philippines) có thống kê tốt hơn khi giành 11 chiến thắng sau 14 trận thượng đài trước đó.

Võ sĩ Trung Quốc giở "chiêu bẩn" và nhận cái kết đắng

Có chiều cao tốt hơn, đặc biệt là sở trường ở môn tán thủ, võ sĩ người Philippines khởi đầu trận đấu một cách hiệu quả với những cú đá tầm cao cũng như những pha lên gối mạnh mẽ khiến Hexigetu trúng đòn, phải bỏ chạy thoát thân.

Lito Adiwang có lối đánh bình tĩnh, tự tin, không cho Hexigetu cơ hội tấn công và chỉ biết di chuyển quanh sàn né đòn. Trước lối chơi chỉ chăm chăm thoát thân của Hexigetu, Adiwang thậm chí còn ra dấu hiệu vị trí mình sẽ ra đòn để thách thức tay đấm người Trung Quốc nhưng đối thủ vẫn không chịu đối đầu một cách sòng phẳng.

Đáng chú ý, khi có cơ hội tấn công, Hexigetu lại chơi xấu bằng cách đá thẳng vào chỗ hiểm của Adiwang làm cho võ sĩ người Philippines vô cùng đau đớn. Võ sĩ người Trung Quốc có tới hai lần liên tiếp đá vào "vùng nhạy cảm" của Adiwang, khiến trọng tài phải rút thẻ vàng cảnh cáo với anh.

Võ sĩ Trung Quốc chơi không đẹp với đối thủ và cái kết đắng - 1

Pha ra đòn chuẩn xác của Lito Adiwang trúng mặt đối thủ người Trung Quốc.

Đến đầu hiệp 3, võ sĩ người Trung Quốc vẫn tiếp tục tung đòn đá vào chỗ hiểm của Adiwang khiến trận đấu một lần nữa phải tạm ngừng. Hexigetu lại nhận chiếc thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài, cùng lời cảnh báo nếu tái phạm, anh sẽ bị trút quyền thi đấu khi nhận đủ 3 thẻ vàng.

Biết không thể dùng "chiêu bẩn", Hexigetu lại quay về lối đánh chạy quanh sàn để tránh đòn như trước, nhưng cuối cùng bị xử thua chung cuộc. Không ít người hâm mộ tỏ ra ngao ngán trước lối chơi của võ sĩ người Trung Quốc trên sàn MMA chuyên nghiệp và khẳng định Hexigetu không nên lên sàn với lối chơi "bẩn tính" như vậy.

"Tôi khá thất vọng sau trận đấu này vì tôi đã tưởng tượng ra nhiều kịch bản thú vị của trận đấu này, nhưng còn tùy thuộc vào đối thủ với mình. Anh ta chỉ biết chạy và chạy cùng những miếng đánh bẩn tính.

Tôi đã mong đợi một trận đấu hay, nhưng cuối cùng rất thất vọng dù mình giành chiến thắng", võ sĩ Lito Adiwang phát biểu sau trận đấu với tay đấm người Trung Quốc.

Tin liên quan