"Võ sĩ thép" tung đòn chỏ tàn bạo, hạ knock-out cựu vô địch MMA

H.Long

(Dân trí) - "Võ sĩ thép" Mark Abelardo đã có chiến thắng vang dội trước nhà cựu vô địch MMA, Emilio Urrutia ở sự kiện ONE: Fist of fury 2.

"Võ sĩ thép" tung đòn chỏ tàn bạo, hạ knock-out cựu vô địch MMA

Trận đấu giữa Mark Abelardo và Emilio Urrutia là một trong những màn so tài đáng chú ý nhất ở sự kiện ONE: Fist of fury 2 diễn ra vào ngày 5/3 vừa qua.

Mark Abelardo, người có biệt danh là "võ sĩ thép" từng là tay đấm Muay Thái trứ danh, nổi tiếng với những pha ra đòn hết sức tàn bạo. Trong khi đó, võ sĩ Emilio Urrutia từng là nhà vô địch MMA thế giới.

Võ sĩ thép tung đòn chỏ tàn bạo, hạ knock-out cựu vô địch MMA - 1

Không ít lần, Mark Abelardo đã thực hiện những đòn cùi chỏ lợi hại về phía đối thủ

Trong trận đấu này, Mark Abelardo là người thi đấu chủ động hơn. Những bước di chuyển nhanh nhẹn, những pha ra đòn chớp nhoáng đã giúp cho võ sĩ này chiếm thế thượng phong trước đối thủ.

Cuối cùng, bước ngoặt của trận đấu đã diễn ra ở hiệp thứ 2. Trong tình huống mà cả hai võ sĩ đều ra đòn, Mark Abelardo đã thực hiện đòn cùi chỏ nhanh như chớp và không kém phần tàn bạo vào mặt đối thủ.

Võ sĩ thép tung đòn chỏ tàn bạo, hạ knock-out cựu vô địch MMA - 2

Emilio Urrutia tỏ ra khá đuối trước sức tấn công như vũ bão từ phía Mark Abelardo.

Ngay lập tức, Emilio Urrutia đã đổ gục xuống võ đài. Ngay lập tức, trọng tài đã dừng trận đấu và phân xử cho Mark Abelardo giành chiến thắng bằng knock-out. Sau đó, Emilio Urrutia đã có thể tự đứng dậy sau khi nhận được sự trợ giúp nhân viên y tế.

Điều đáng nói, việc sử dụng đòn chỏ là sở trường của Mark Abelardo. Những pha ra đòn bằng cùi chỏ không dễ để thực hiện nhưng với tốc độ ra đòn rất nhanh, Mark Abelardo đã không ít lần chiến thắng.

Võ sĩ thép tung đòn chỏ tàn bạo, hạ knock-out cựu vô địch MMA - 3

Đây là chiến thắng thứ 20 trong sự nghiệp của võ sĩ New Zealand (để thua 8 trận). Chiến thắng này giúp cho Mark Abelardo nằm trong nhóm có thể tranh đai vô địch hạng gà ở giải ONE Championship.

Trong khi đó, Emilio Urrutia đã trải qua thất bại thứ 4 liên tiếp. Việc bước sang tuổi 35 khiến cho võ sĩ người Mỹ không còn nhanh nhẹn như trước. Nhiều quan điểm cho rằng đã tới lúc Emilio Urrutia có thể tính tới chuyện giải nghệ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM