1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sĩ mất trí nhớ sau khi bị đánh bất tỉnh

H.Long

(Dân trí) - Sau khi tỉnh lại ở thất bại trước Cory Sandhagen, Frankie Edgar đã không còn nhớ bất kỳ điều gì.

Cú ra đòn của Cory Sandhagen khiến Frankie Edgar mất trí nhớ

Ở trận đấu diễn ra vào ngày 7/2, Frankie Edgar đã bị Cory Sandhagen hạ knock-out chỉ sau 28 giây. Cú lên gối của Cory Sandhagen đã khiến cho Frankie Edgar bị bất tỉnh và được đưa gấp tới bệnh viện.

Cú ra đòn cực mạnh của Cory Sandhagen đã ảnh hưởng tới bộ não của Frankie Edgar. Sau đó, võ sĩ này đã bị mất trí nhớ tạm thời. Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ ESPN, Frankie Edgar thừa nhận không còn nhớ gì về trận đấu.

Võ sĩ mất trí nhớ sau khi bị đánh bất tỉnh - 1

Võ sĩ người Mỹ chia sẻ: "Điều đầu tiên tôi nhớ là sau khi tỉnh lại đã thấy các bác sĩ và HLV của tôi ở đó. Tôi hỏi họ: "Chuyện gì đã xảy ra vậy?". HLV của tôi trả lời: "Anh vừa thi đấu mà". Tuy nhiên, tôi không nhớ rằng mình đã từng thượng đài.

Thậm chí, tôi còn không nhớ được mình đã tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu ấy như thế nào nữa. Tôi chỉ mơ hồ rằng mình là cái tên được bổ sung vào phút chót và không có nhiều thời gian chuẩn bị.

Mọi người giải thích cho tôi: "Không cậu đã tập luyện được 2 tháng rồi". Các bác sĩ hỏi tôi rằng hôm nào là ngày bao nhiêu. Tôi chỉ nhớ rằng là tháng 9 hay tháng 12 gì đó. Họ thấy tình hình của tôi nghiêm trọng nên phải đưa đi chụp chiếu ngay lập tức.

Trên đường về nhà thì tôi nhớ một chút về trận đấu ngày hôm ấy. Tuy nhiên, tôi không biết làm thế nào mình có thể rời khỏi trận đấu".

Võ sĩ mất trí nhớ sau khi bị đánh bất tỉnh - 2

Frankie Edgar đã bị mất trí nhớ tạm thời sau khi lĩnh trọn cú lên gối của Cory Sandhagen

Mặc dù đã bước sang tuổi 40 nhưng Frankie Edgar khẳng định không hề có ý định giải nghệ. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận MMA là môn thể thao vô cùng nguy hiểm.

Anh nói thêm: "Đây là môn thể thao không khoan nhượng. Tuy nhiên, tôi phải chấp nhận vì chót theo nghiệp này rồi. Tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi biết vợ tôi rất lo lắng cho tôi. HLV của tôi hiểu điều đó. Nhưng đối với tôi, những thất bại thật tệ. Nó thúc đẩy tôi phải làm tất cả để giành chiến thắng sau đó. Vì vậy, tôi không biết bao giờ mình sẽ giải nghệ, từ bỏ MMA".