1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sĩ "bất khả chiến bại" Josh Warrington thua sốc trước tay đấm vô danh

Sông Lam

(Dân trí) - Võ sĩ người Mexico Mauricio Lara đã gây chấn động làng quyền Anh thế giới khi hạ knock-out tay đấm được xem là "bất khả chiến bại" Josh Warrington.

Võ sĩ "bất khả chiến bại" Josh Warrington bị tay đấm vô danh hạ knock-out

Trận đấu giữa Josh Warrington với Mauricio Lara đánh dấu sự quay trở lại của quyền Anh trong tháng 2/2021 khi trước đó Ban kiểm soát quyền Anh nước Anh cấm tổ chức tất cả các trận đấu trong tháng 1.

Võ sĩ bất khả chiến bại Josh Warrington thua sốc trước tay đấm vô danh - 1

Mauricio Lara (trái) tỏ ra lấn át trước nhà vô địch hạng lông IBF Josh Warrington ở những hiệp đấu đầu tiên

Nhà vô địch hạng lông Josh Warrington - người đang giữ đai vô địch IBF với 30 trận thắng và chưa từng để thua trận nào trong sự nghiệp - chỉ phải gặp đối thủ dưới cơ đến từ Mexico Mauricio Lara. Thế nhưng, tay đấm 22 tuổi mới là võ sĩ nhập cuộc tốt hơn và anh tung ra cú đấm khiến Warrington đổ gục xuống sàn đấu ở những giây cuối cùng của hiệp đấu thứ 4.

Võ sĩ bất khả chiến bại Josh Warrington thua sốc trước tay đấm vô danh - 2

Lara đã hạ knock-out Warrington ở hiệp đấu thứ 9 bằng những cú đấm mạnh mẽ

Dù vậy, tận dụng thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu, Warrington vẫn tiếp tục thi đấu và cố gắng đáp trả Lara ở những hiệp tiếp theo. Tay đấm 30 tuổi đã có những cú đấm mạnh mẽ về phía Lara nhưng sự nhanh nhẹn và khéo léo đã giúp tay đấm người Mexico tránh đòn.

Đến hiệp thứ 9, Lara đã tung cú móc trái chính xác vào đầu của Warrington khiến võ sĩ người Anh nằm gục xuống sàn đấu, trọng tài ngay lập tức công nhận chiến thắng knock-out cho Lara.

Chiến thắng này gây chấn động làng quyền Anh nước Anh bởi trước đó Mauricio Lara chỉ là tay đấm vô danh, trong khi Warrington được xem là "bất khả chiến bại" ở hạng lông suốt 3 năm qua.

Võ sĩ bất khả chiến bại Josh Warrington thua sốc trước tay đấm vô danh - 3

Warrington nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp trước tay đấm vô danh người Mexico

Ngay sau trận đấu, Warrington đã phải nhập viện kiểm tra sức khỏe nhưng theo tờ Sky Sport, võ sĩ người Anh không gặp chấn thương nặng nhưng vẫn phải mất một thời gian dài để quay trở lại sàn đấu.