Vì sao Quang Hải tăng giá dù không đạt phong độ cao?

(Dân trí) - Khoảng nửa năm qua có lẽ là quãng thời gian mà Quang Hải chơi với phong độ kém nhất kể từ khi anh nổi lên từ giải U23 châu Á năm 2018. Nhưng bất chấp điều đó, Quang Hải vẫn tăng giá.

Trang chuyên định giá cầu thủ toàn cầu transfermarkt hiện ước lượng giá chuyển nhượng của Quang Hải ở vào mức khoảng 300.000 euro (hơn 8,2 tỷ đồng), tăng 50.000 euro so với lần định giá gần đây nhất cũng của transfermarkt.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ Quang Hải tăng giá dù đây là giai đoạn có thể nói rằng khó khăn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ nổi tiếng này, tính từ thời điểm Quang Hải nổi như cồn sau VCK giải U23 châu Á năm 2018.

Nửa năm qua, ngôi sao thuộc vào loại tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam chưa ghi bàn nào, ở mọi cấp độ, một điều hơi lạ với dạng cầu thủ tấn công có kỹ thuật hoàn chỉnh như Quang Hải.

Vì sao Quang Hải tăng giá dù không đạt phong độ cao? - 1
Quang Hải bắt đầu bước vào độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ

Nhưng Quang Hải vẫn tăng giá, gia nhập nhóm có giá trị chuyển nhượng ước lượng cao nhất bóng đá Việt Nam, bên cạnh Tiến Linh, Văn Toàn và Quế Ngọc Hải.

Có một chi tiết không thể không nhắc đến, ở chỗ dù không hay bằng chính mình tại VCK U23 châu Á năm 2018, nhưng Quang Hải vẫn là 2 trong số những cầu thủ Việt Nam chơi hay nhất tại VCK U23 châu Á năm 2020 (người kia là Tiến Linh), dựa trên các báo cáo kỹ thuật của AFC. 

Còn ở giải trong nước, dù chơi không thật hay từ đầu mùa đến giờ, nhưng chẳng ai dám gạt hẳn tên của Quang Hải ra khỏi nhóm cầu thủ có ảnh hưởng lớn đến đội bóng mà anh đang khoác áo, và có ảnh hưởng đến toàn bộ giải đấu. 

Cái tên Quang Hải vẫn tạo ra sức hút cực lớn cả về mặt chuyên môn lẫn về mặt hình ảnh, dù anh hiện chưa đạt phong độ cao nhất. Bằng chứng là CLB Hà Nội vẫn rất cần Quang Hải trên đường đua đến ngôi vô địch V-League năm nay.

Vả lại, Quang Hải đang dần bước vào độ tuổi đẹp của đời cầu thủ. Tức là sau 23 tuổi, các cầu thủ sẽ chính thức bước qua các lứa tuổi U, và với giới bóng đá quốc tế, thì khi một cầu thủ bước qua các lứa tuổi của những giải đấu trẻ, họ mới chính thức bước vào quãng đời đẹp nhất của sự nghiệp cầu thủ nhà nghề. Khi đó, cầu thủ sẽ được định giá ở mức cao nhất.

Thành ra, việc Quang Hải có chút im hơi lặng tiếng trong khoảng nửa năm qua, thực chất chỉ là khoảng lặng nhất thời của một ngôi sao, mà bất cứ cầu thủ nào cũng có thể trải qua.

Chẳng ai dám đánh giá thấp năng lực của Quang Hải, và thời gian tới Quang Hải thậm chí có thể còn hay hơn những gì mà người ta từng được thấy ở anh, bởi như đã nói, bây giờ Quang Hải mới chính thức bước vào độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp.

Với một cầu thủ bước vào quãng thời gian được dự báo là đẹp như thế, chuyện cầu thủ đấy tăng giá, thậm chí tăng giá vùn vụt, không phải là chuyện khó hiểu!

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm