Vì sao HLV Park Hang Seo chọn theo dõi trận Than Quảng Ninh – Viettel?

Kim Điền

(Dân trí) - Trong khi sự chú ý đổ dồn vào trận CLB Hà Nội tiếp CLB TPHCM ở sân Hàng Đẫy, thì HLV Park Hang Seo lặng lẽ đến sân Cẩm Phả dự khán trận Than Quảng Ninh – Viettel.

Và ông Park có lý do để chọn trận đấu trên sân Cẩm Phả, nơi ông muốn quan sát những tiền vệ giàu triển vọng hàng đầu của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) thể hiện năng lực.

Nếu như cặp đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM chủ yếu là màn trình diễn một chiều của dàn tuyển thủ quốc gia vốn đã quen mặt với ông Park như Quang Hải, Thành Chung, Hùng Dũng... bên phía CLB Hà Nội, thì trên sân Cẩm Phả, Hai Long và Hoàng Đức đối đầu nhau, dẫn dắt hàng tấn công của 2 đội Than Quảng Ninh và Viettel.

Vị HLV người Hàn Quốc không phải thất vọng với trận đấu này, bởi ngoài chuyện 2 đội đã dẫn ông đến một cuộc rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính, thì các ngôi sao được chờ đợi nhất của 2 đội cũng chơi rất hay.

Vì sao HLV Park Hang Seo chọn theo dõi trận Than Quảng Ninh – Viettel? - 1
HLV Park Hang Seo bất ngờ xuất hiện trên sân Cẩm Phả, thay vì ngồi ở sân Hàng Đẫy xem trận CLB Hà Nội gặp CLB TPHCM (ảnh: Gia Hưng)

Hai Long tả xung hữu đột giữa hàng tiền vệ của Than Quảng Ninh, giúp đội bóng này có thế trận cân bằng với đội bóng thuộc vào loại nhiều sao nhất nước là Viettel. 

Chính Hai Long còn lập “siêu phẩm” bằng cú sút xa sấm sét, gỡ hoà cho 1-1 cho Than Quảng Ninh ở phút 87. Tiếc rằng bàn thắng đấy không đủ để giúp đội bóng vùng mỏ vượt qua vòng bán kết.

Nhưng điều quan trọng nhất đối với HLV Park Hang Seo là ông được nhìn thấy Hai Long tiếp tục duy trì phong độ ổn định, tiếp tục thể hiện lối chơi năng nổ và sự bùng nổ ở những thời điểm quan trọng, để đóng góp vào lối chơi chung của đội nhà.

Vì sao HLV Park Hang Seo chọn theo dõi trận Than Quảng Ninh – Viettel? - 2

Tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long (phải) của Than Quảng Ninh tiếp tục khiến HLV Park Hang Seo cảm thấy hài lòng (ảnh: Gia Hưng)

Sở dĩ thời gian qua HLV Park Hang Seo theo dõi rất kỹ Nguyễn Hai Long, vì khả năng đây sẽ là nhạc trưởng của đội tuyển U22 Việt Nam, cho chiến dịch SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào năm sau ngay trên sân nhà của bóng đá Việt Nam, nếu Hai Long vẫn duy trì tốc độ thăng tiến như hiện nay.

Nếu như Hai Long là niềm hy vọng của đội tuyển U22 Việt Nam ở thời điểm hiện tại, thì Hoàng Đức (Viettel) đóng vai trò tương tự ở đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ của Viettel không trực tiếp ghi bàn trong trận đấu trên sân Cẩm Phả, nhưng anh vẫn rất xông xáo trong việc điều tiết lối chơi của đội khách, đặc biệt là từ thời điểm tiền vệ trung tâm Khắc Ngọc rời sân.

Vì sao HLV Park Hang Seo chọn theo dõi trận Than Quảng Ninh – Viettel? - 3
Bên phía Viettel, Hoàng Đức xứng đáng là cầu thủ được ông Park chờ đợi ở cấp độ đội tuyển quốc gia (ảnh: Gia Hưng)

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, những Công Phượng hay Quang Hải ít nhiều đã bị xác đối thủ trong khu vực nghiên cứu, nên những nhân tố mới như Hoàng Đức được đánh giá là rất quan trọng đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Hoàng Đức không kém các ngôi sao hàng đầu vừa nêu của bóng đá nội về mặt kỹ thuật. Chính vì vậy, nếu có thêm nhiều cơ hội và thêm nhiều kinh nghiệm ở các đấu trường quan trọng trong thời gian tới, ngôi sao của CLB bóng đá Viettel sẽ là quân bài lợi trong tay vị HLV người Hàn Quốc, ở các giải đấu quốc tế.

Vai trò quan trọng của những Hoàng Đức ở đội tuyển quốc gia hay Hai Long ở đội tuyển U22 Việt Nam trong thời gian tới đây đưa ông Park thẳng về sân Cẩm Phả, chứng kiến 2 cầu thủ này đối đầu với nhau, và HLV Park Hang Seo hẳn đã nhận ra những điểm sáng của họ, thông qua trận cầu vừa kết thúc.